Cô gái Mỹ gốc Nhật kiếm bộn tiền từ chiếc gác đũa

Cô gái Mỹ gốc Nhật kiếm bộn tiền từ chiếc gác đũa

Chỉ thay đổi một chút thiết kế của đôi đũa dùng 1 lần, cô gái Mỹ gốc Nhật Mylen Yakamoto đã thu về hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Chỉ thay đổi một chút thiết kế của đôi đũa dùng 1 lần, cô gái Mỹ gốc Nhật Mylen Yakamoto đã thu về hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Mylen Yakamoto đang ở trên một chuyến máy bay dài, rảnh rỗi không có việc gì làm. Cô nhìn thấy đôi đũa ăn đặt trước bàn ăn của ghế máy bay liên tục lăn qua lăn lại và tự đặt câu hỏi: có cách nào để khiến những đôi đũa này nằm yên một chỗ, không bị lăn xuống đất một cách mất vệ sinh như thế này hay không.

Ý tưởng về một miếng kê đũa gắn liền với sản phẩm ra đời, giải quyết một vấn đề nan giải của những người dùng đũa: Biết để đũa ở đâu mà không chạm phải mặt bàn, không chông chênh gác lên thành bát đĩa đã ra đời.Sản phẩm này chưa thực sự nhận được nhiều chú ý cho đến khi Mylen xuất hiện trên chương trình Shark Tank (Thương vị bạc tỷ) của Mỹ hồi tháng 4.

Dù cô đã không đi đến thoả thuận đầu tư nào từ các "shark" vì chiến lược kinh doanh không rõ ràng nhưng sản phẩm này lại được đánh giá rất cao. Mylen cho biết, trong vòng một tháng, website của cô đã thu về hơn 200.000 USD ( hơn 4,5 tỷ đồng) doanh thu, tăng gấp ba lần so với bình thường.

Đũa một lần có gắn luôn miếng gác đũa

Điểm khác biệt của đũa Cropsticks chính là phần tre đặc nổi ở hai đầu chiếc đũa. Người dùng sẽ bẻ gãy phần mấu gỗ này một cách dễ dàng để tách đôi đũa ra làm hai chiếc và phần mấu gỗ sử dụng cho việc kê đũa lên.

Chỉ cần tách phần gỗ ở đầu đũa, bạn đã ngay lập tức có chỗ gác đũa rất vệ sinh, an toàn.

Sẽ không cảnh bạn gác đũa lên bát và bị lăn rơi xuống sàn hay phải để đũa trên mặt bàn thiếu vệ sinh nữa. Phần mấu gỗ gắn liền vào đây cũng là cách giúp người dùng chắc chắn rằng đũa của mình chưa bao giờ được sử dụng trước đó.

Một sáng tạo nhỏ này của đũa Cropsticks đã biến sản phẩm này trở nên khác biệt so với những loại đũa dùng một lần khác trên thị trường.

Thái độ tích cực bảo vệ môi trường

Tại Mĩ, các loại đũa chủ yếu được làm từ gỗ. Chính vì vậy, việc dùng tre để làm đũa tưởng như rất quen thuộc tại các quốc gia châu Á của Cropsticks lại là một ý tưởng mới mẻ, khác biệt. So với các loại gỗ, tre là nguyên liệu tiết kiệm hơn vì cây tre dễ sông, có vòng sinh trưởng ngắn, nhanh chóng khai thác và trồng mới được.

Bên cạnh đó, hãng còn có chính sách thu hồi những sản phẩm đũa tre đã sử dụng và tái chế thành các sản phẩm trang trí khác. Toàn bộ bao bì, mực in các sản phẩm của hãng cũng đều tuân theo nguyên tắc hạn chế tổn hại tài nguyên nhiên thiên.

Châm ngôn xanh này của Cropsticks khiến hãng đũa được lòng người tiêu dùng và trở thành đối tác của nhiều hệ thống nhà hàng như Disney, Walgreens, Marriott. Đảm bảo những ai đến gia đình nhà bạn đều sẽ phải ngạc nhiên trước những đôi đũa xanh thông minh như Cropsticks và mọi người sẽ có một câu chuyện để nói về sản phẩm này.

Cropsticks nhận khắc logo cho nhà hàng đặt dùng đũa của mình.

Giá niêm yết cho một set đũa 25 đôi là 6,99 USD (khoảng 159.000 đồng). Hiện tại, website hãng đang có chương trình giảm giá, 3 gói đũa có tổng cộng 75 đôi với mức giá 9,99 USD (khoảng 227.000 đồng)

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất