Cô gái người Việt ở Nga kể chuyện đi "CHỢ CHIM" nhưng không bán chim: Rộng 400.000m2 bán đủ thứ trên đời, xem giá chai nước ép 500ml mà choáng!

Cô gái người Việt ở Nga kể chuyện đi 'CHỢ CHIM' nhưng không bán chim: Rộng 400.000m2 bán đủ thứ trên đời, xem giá chai nước ép 500ml mà choáng!

Người Việt ở Nga thường gọi nơi đây bằng cái tên đặc biệt là chợ Chim.

Nhắc đến chợ Chim thì người Việt ở Nga đều biết đến bởi nó là khu chợ buôn bán nổi tiếng nhất nhì xứ bạch dương. Ai đến Nga mà không đi chợ Chim thăm thú thì thật là phí. Tháng 9/2021, một cô gái người Việt ở Nga đã có dịp ghé thăm khu chợ.

Cô nàng đã cho cộng đồng mạng được mở rộng tầm mắt về một nơi không chỉ là nơi làm ăn buôn bán mà còn là điểm thu hút rất đông khách du lịch.

Người Việt ở Nga chia sẻ về khu chợ nổi tiếng nhất xứ bạch dương

Nếu cho bạn một ngày để tham quan một khu chợ hay trung tâm thương mại lớn, liệu chừng ấy thời gian có quá nhiều? Chắc chắn rồi! Thế nhưng, đến với khu trung tâm thương mại Sadovod (mà người Việt hay gọi là chợ Chim), 1 ngày có khi lại chẳng đủ. Vì nó quá rộng, nhiều gian hàng với đủ loại mặt hàng.

Lối vào khu chơ Chim ở Nga. Đây không chỉ là nơi làm ăn buôn bán mà còn là điểm thu hút rất đông khách Vdu lịch.

Người Việt ở Nga chia sẻ hình ảnh chợ Chim

Tháng 9/2021, tài khoản TikTok có tên @capufamily18, thuộc sở hữu của một cô nàng du học sinh người Việt ở Nga, đã đăng tải đoạn video ngắn giới thiệu về khu chợ nổi tiếng này.

Trong đó, cô nàng chia sẻ: "Ở Nga có gì vui? Hôm nay mình sẽ dẫn bà con đi thăm một khu chợ vừa bán lẻ, vừa bán sỉ nổi tiếng và lớn nhất thành phố Moscow này. Đó là chợ Sadovod (có nghĩa là "Người làm vườn"). Người Việt Nam mình hay gọi là chợ Chim. Tại sao thì mình cũng không biết nữa.

Chợ này to lắm luôn, hơn 40ha (tương đương hơn 400.000m2). Vậy mà nó vẫn đang được xây dựng để mở rộng thêm. Thời gian làm việc là từ 5h sáng đến 6h chiều. Nhưng thực tế thì bà con ở đây làm việc muộn hơn.

Có nhiều tuyến xe buýt miễn phí từ các bến tàu điện ngầm đến chợ này. Ở đây, người ta bán tất cả mọi thứ, từ quần áo, giày dép, hàng hóa phục vụ các môn thể thao, đến chợ xây dựng, chợ thực phẩm... Tất cả những thứ mà mọi người cần đều có thể thấy ở chợ này".

Đồ ăn vặt nhìn đã thấy thèm!

Trong một video khác, @capufamily18 cũng kể về vài món đồ ăn, thức uống vặt ở chợ Chim.

Cô nàng nói: "Chợ bên này thường có bán nước ép lựu. Trái nào trái nấy tươi roi rói luôn. Người ta dùng dao cắt bỏ phần cuống. Sau đó đưa lên máy, dùng sức ép xuống là có ngay một ly nước ép thơm ngon. Ưu điểm thì rất nhanh nhưng khuyết điểm là nó hơi chát vì ép chung với vỏ. Một chai 500ml thì có giá 110.000 VNĐ. Độ tươi thì khỏi bàn mà độ chua thì khỏi nói luôn nha. Nó chua lè chua lét luôn đó.

Một chai nước ép lựu ở đây có giá 110.000 VNĐ.

Xong mình phải chạy qua quầy bán ngô này. Mùa thu ở đây, ăn ngô luộc nóng là ngon hết sảy. Người ta rắc chút muối, cắm cái xiên, gọn gàng 30.000 VNĐ".

Một món ăn vặt ở chợ Chim.

Nguồn: TikTok

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/co-gai-nguoi-viet-o-nga-ke-chuyen-di-cho-chim-nhung-khong-ban-chim-rong-400000m2-ban-du-thu-tren-doi-xem-gia-chai-nuoc-ep-500ml-ma-choang-20220507171052733.chn
Tiết lộ từ anh chàng người Việt ở Hàn Quốc: Làm nghề này kiếm tới 160 triệu/tháng nhưng đánh đổi bằng những thứ không ai ngờ

Tiết lộ từ anh chàng người Việt ở Hàn Quốc: Làm nghề này kiếm tới 160 triệu/tháng nhưng đánh đổi bằng những thứ không ai ngờ

Chàng du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đã có những chia sẻ thực tế về công việc lương cao nhưng không phải ai cũng muốn làm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất