Cô gái trở thành PT sau khi giảm 20 kg

Cô gái trở thành PT sau khi giảm 20 kg

Vóc dáng gọn gàng, săn chắc của huấn luyện viên thể hình Brittany McCrystal khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết cô từng chạm mốc 82 kg với chiều cao 157 cm.

Ban đầu, cô gái 27 tuổi (Australia) vẫn ăn uống tùy ý, tiệc tùng và uống rượu thường xuyên bất chấp mọi lời nhận xét hay chê bai ngoại hình.

Tuy nhiên, Brittany bắt đầu nhận ra nhiều thay đổi bất thường với sức khỏe của mình. Cô thường xuyên ở trong trạng thái uể oải, cạn kiệt năng lượng dù chỉ ngồi yên một chỗ, theo news.com.au.

“Khớp gối của tôi phát ra những âm thanh kỳ lạ khi tôi đứng dậy hay di chuyển. Tôi nhận ra mình cần thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe”, cô nói.

Brittany bắt đầu lao vào giảm cân cấp tốc bằng mọi cách học được trên Internet. Song, cô sớm nhận ra các phương pháp đang áp dụng đều phản khoa học.

Cô quyết định quay trở lại với những điều cốt lõi: ăn uống điều độ, đủ chất và đổ mồ hôi tại phòng gym ít nhất 4 buổi/tuần. Loạt video ghi lại quá trình thay đổi hình thể của cô nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên TikTok và Instagram

Sau gần 1 năm kiên trì, Brittany McCrystal giảm thành công 20 kg. Lượng mỡ cơ thể của cô gái 27 tuổi cũng về mức 16%, tương đương với các vận động viên chuyên nghiệp.

Đồng thời, Brittany nhận ra đam mê với gym và bắt đầu công việc huấn luyện thể hình, hỗ trợ giảm cân cho những người từng có khoảng thời gian khó khăn như mình.

Theo cô, lý do lớn nhất khiến bản thân và hàng loạt bạn trẻ tăng cân không kiểm soát là những bữa tiệc dồn dập rượu, thức ăn nhanh. Đồng thời, Brittany chỉ ra sai lầm cơ bản thường gặp của cá nhân thừa cân là cố nhịn ăn.

Thay vì vậy, cô khuyên mọi người nên sống theo quy tắc 80/20. Nghĩa là 80% thời gian sẽ dành cho việc tập thể thao, duy trì thực đơn lành mạnh. Mọi thú vui “tội lỗi” như thức ăn nhanh, đồ chiên dầu hay rượu vang được chia đều trong 20% còn lại.

“Ăn uống kiêng khem quá mức không cho bạn động lực duy trì. Hãy thoải mái hơn với những món khoái khẩu, nhưng thay đổi chúng với công thức tốt cho sức khỏe của mình”, cô nói.

Quá trình cải thiện vóc dáng cũng mang lại cho Brittany nhiều sự đổi mới tích cực trong cuộc sống.

Cô trở thành KOL ở lĩnh vực thể hình - thẩm mỹ, truyền động lực cho nhiều người tại Australia.

“Mỗi người có thể lực và tình trạng sức khỏe riêng. Do đó, bạn cần cá nhân hóa phương pháp, lộ trình luyện tập chứ không nên chạy theo các trend vô bổ trên mạng xã hội. Quan trọng nhất, hãy dám bắt đầu thay vì tiếp tục chần chừ, lo lắng”, nữ huấn luyện viên nói thêm.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/co-gai-tro-thanh-pt-sau-khi-giam-20-kg-post1396018.html
Chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2023 vừa giúp giảm cân lại tăng cơ hội có con

Chế độ ăn kiêng tốt nhất năm 2023 vừa giúp giảm cân lại tăng cơ hội có con

Chế độ ăn Địa Trung Hải liên tục được xếp hạng trong số các chế độ ăn uống lành mạnh nhất trên thế giới. Nó cũng hứa hẹn trong việc tăng cơ hội thụ thai và sinh con.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất