Có gì trong chuyến du thuyền khỏ a thâ n gây ra làn sóng tranh cãi dữ dộ i?

Có gì trong chuyến du thuyền khỏ a thâ n gây ra làn sóng tranh cãi dữ dộ i?

Một du thuyền cho khách thoải mái khỏ a thâ n, khởi hành quanh cảng Sydney (Australia), đã gây ra làn sóng tranh luận dữ dộ i. Được biết, hoạt động do Get Naked Australia tổ chức, với mục đích muốn thúc đẩy chủ nghĩa tự nhiên và con người được thỏa sức trút bỏ trang phục, hòa mình với tự nhiên.

Sự kiện đã mời 60 du khách tới trải nghiệm. Nhóm khách trong độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi, "tôn vinh sự tích cực của cơ thể" bằng cách không mặc gì ngoài đeo kính râm và thoa kem chống nắng. Trong khi đó nhà tổ chức sự kiện hy vọng nó sẽ trở thành cơ hội thu hút khách du lịch đến với thành phố Sydney.

Những du khách tham dự chuyến đi lần này nhận định, họ cảm thấy bình đẳng, "không còn thứ bậc" khi khỏa thân và cho rằng đó là "điều hoàn toàn tự nhiên".

Với chuyến đi này, du thuyền đưa du khách vòng quanh bến cảng tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng cảnh quan trước khi thả neo tại bãi biển Cobblers. Nơi này được coi là bãi biển khỏa thân hàng đầu của thành phố.

Ông Brendan Jones, người sáng lập Get Naked Australia, cho biết ông rất muốn thấy những sự kiện du thuyền tương tự mở rộng trong tương lai.

"Khỏa thân được coi là điều tích cực ở nhiều nước châu Âu, nhưng ở Australia, người dân vẫn cho rằng điều này không phù hợp. Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện những chuyến đi quy mô lớn trên các tàu du lịch như từng làm ở Florida", ông Jones nói.

Tuy nhiên, sự kiện đã nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người gọi đây là việc làm "không biết xấu hổ", thậm chí một số người gọi đó là hành động "thiếu tôn trọng" hay "lệch lạc về tình dục".

Dự kiến, hành trình tiếp theo của du thuyền sẽ diễn ra vào tháng 12 và có 125 người đăng ký tham gia. Vé đã hết sạch chỉ sau 8 giờ mở bán.

Trước những lời phản đối, người đứng đầu Get Naked Australia khẳng định, mục đích của hoạt động này để "vui vẻ, giúp cải thiện cách người khác nhìn cơ thể của mình và xóa bỏ kỳ thị về ảnh khỏa thân".

"Trước đây, khỏa thân thường gắn liền với thứ gì đó gợi dục. Còn chúng tôi muốn mọi người nhìn những cơ thể khỏa thân một cách đơn giản. Đó chỉ là một cơ thể trần trụi mà thôi", ông Jones đưa ra quan điểm.

Cũng theo vị này, ông muốn một thế giới nơi con người có thể "trải nghiệm niềm vui bơi lội giữa đại dương với cơ thể không có trang phục". Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn có thể "định hình văn hóa theo chủ nghĩa tự nhiên ở Australia".

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/co-gi-trong-chuyen-du-thuyen-khoa-than-gay-ra-lan-song-tranh-cai-du-doi-20221110164306507.htm
Cung đường đi bộ ven biển đẹp như mơ dài 80 km từ Bondi đến Manly

Cung đường đi bộ ven biển đẹp như mơ dài 80 km từ Bondi đến Manly

Đường đi bộ ven biển đẹp nên thơ hữu tình, uốn quanh các vùng vịnh nhỏ hẻo lánh và những cánh rừng rậm, băng qua vách núi cheo leo và nằm duyên dáng bên Nhà hát Opera Sydney và Cầu Cảng Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất