Cô giáo ám ảnh phút tay sún g xông vào trường học

Cô giáo ám ảnh phút tay sún g xông vào trường học

Giáo viên sống sót sau vụ xả sún g trường tiểu học bang Texas cho biết cô bị ám ảnh, khiế p sợ hình ảnh Salvador Ramos cầm sún g xông vào trường.

"Tôi có thể nhắm mắt và thấy cảnh cậu ta mang theo khẩu súng đang đi vào trường", giáo viên lớp 4 Nicole Ogburn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn hôm 30/5. "Cảnh tượng đó ám ảnh tôi".

Cô giáo cũng thừa nhận không chắc bản thân có thể quay lại ngôi trường xảy ra vụ xả súng khiến 19 học sinh và hai giáo viên thiệt mạng hôm 24/5. Tổng thống Joe Biden được cho là đã đề nghị phá dỡ trường tiểu học Robb để xây lại.

Cô Ogburn, người sinh ra và lớn lên ở thành phố Uvalde, trước đó cho biết cô phát hiện Ramos, 18 tuổi, sau khi nghe một số tiếng súng. Cảnh sát nói rằng âm thanh cô Ogburn nghe được là những phát đạn nghi phạm bắn vào tòa nhà trường học trước khi xông vào trong.

"Tôi đứng dậy, nhìn ra cửa sổ cạnh đây và hét lên 'Có một gã mang súng. Ôi Chúa ơi, các em nằm xuống ngay!'", cô kể lại. "Tôi chỉ nhớ đã cầu nguyện "Xin Chúa hãy phù hộ, che chở cho chúng con được an toàn'".

Ramos bắn hơn 100 phát đạn sau khi xông vào trường, chủ yếu trong phòng học mà y đã chốt cửa. 15 học sinh trong lớp cô Ogburn sợ hãi, hoảng loạn, trong khi một em nằm đè lên cô.

"Tôi liên tục nghe tiếng súng. Những tiếng đạn cứ thế vang lên, cảm giác như dài vô tận", Ogburn nói.

Khi cảnh sát tiếp cận cửa sổ bị vỡ tại lớp học của cô, những học sinh sợ hãi bắt đầu nhảy ra ngoài và chạy đến nhà tang lễ gần trường để ẩn náu. Cô Ogburn sau đó gọi cho cha mẹ học sinh để thông báo con họ đã được an toàn.

"Tôi không phải người hùng. Tôi là giáo viên của các em, rất yêu quý các em và sẽ luôn như vậy", cô cho hay.

Bộ Tư pháp Mỹ hôm 29/5 thông báo sẽ mở cuộc điều tra về phản ứng chậm trễ của cảnh sát. Giữa sự phẫn nộ ngày càng tăng từ phụ huynh, đại tá Steven McCraw, giám đốc Sở An toàn Công cộng Texas, thừa nhận cảnh sát "đã đưa ra quyết định sai lầm" khi chờ đợi quá lâu thay vì đối đầu lập tức với Ramos.

Tuy nhiên, Ogburn cho biết cô muốn "chấm dứt việc đổ lỗi". "Người duy nhất đáng trách ở đây là kẻ đã vào trường, làm hại bạn bè cũng như những học sinh mà tôi nhìn thấy hàng ngày và yêu quý. Đó mới là kẻ có tội", cô nhấn mạnh.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/co-giao-am-anh-phut-tay-sung-xong-vao-truong-hoc-4470004.html?fbclid=IwAR2O4LzRYfu7rOiU0wTt-R6AJ40xSlinY7ORgM9bikbMWLRDnlQWP2goht0
80 phút kinh hoàng trong vụ xả súng trường học Mỹ

80 phút kinh hoàng trong vụ xả súng trường học Mỹ

Khi Ramos mang khẩu súng trường AR-15 đột nhập vào trường tiểu học Robb, hàng chục học sinh, giáo viên đã phải trải qua cơn cuồng sát suốt 80 phút.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất