'Cơ hội vàng' để tìm kiếm nhân sự nhanh chóng cho ngành khách sạn

'Cơ hội vàng' để tìm kiếm nhân sự nhanh chóng cho ngành khách sạn

Ngành khách sạn của Úc đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công lấp đầy các vị trí bất chấp cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Có tới 500.000 việc làm đang chiếm lĩnh toàn nước Úc và lĩnh vực khách sạn đã kêu gọi chính phủ liên bang cấp nhanh thị thực cho người lao động ở nước ngoài để giúp lấp đầy các vị trí.

Hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành của Merivale Group, Justin Hemmes, nói với đài phát thanh 2GB rằng ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào lao động nước ngoài.

“Đó là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của chúng tôi vì đó là cách chúng tôi phát triển ngành của mình,” ông Hemmes nói.

“Những người này mang đến những kỹ năng, sự chuyên nghiệp và tài năng mà chúng ta không có ở đây, và thực tế, họ trở thành giáo viên của chúng ta, người cố vấn của chúng ta. Họ trở thành TAFE của chúng tôi trong ngành.”

“Chúng tôi đã có hai năm không có nhân viên làm visa và nghiên cứu điển hình tốt nhất là nghiên cứu điển hình thực tế, nơi đã chứng minh rằng ngành của chúng tôi không thể tồn tại nếu không có những người này.”

"Chúng tôi đang thiếu nhân công như vậy, chúng tôi không thể lấp đầy bên trong."

Ông Hemmes cho biết Australia được xây dựng dựa trên lao động nhập cư, và hiện đang có “cơ hội vàng” để chào đón lao động nước ngoài và cho phép họ giúp đào tạo nhân tài tại địa phương.

“Chúng tôi đang cạnh tranh với mọi quốc gia khác trên thế giới về tài năng này,” anh nói.

Để có được công nhân vào làm việc, một số doanh nghiệp đã bắt đầu cung cấp các khoản tiền thưởng ký hợp đồng lên tới 5000 đô la.

Ông Hemmes cho biết mặc dù các nhân viên của ông trong Tập đoàn Merivale không nhận được tiền thưởng ký kết bằng tiền mặt, nhưng họ đã được khen thưởng cho những nỗ lực của mình.

“Chúng tôi luôn cung cấp các ưu đãi tuyệt vời trong hoạt động kinh doanh của mình, giảm giá sản phẩm, vì vậy nhân viên của chúng tôi được khen thưởng rất xứng đáng”.

Người đứng đầu Tập đoàn Merivale, bao gồm các quán ăn nổi tiếng như Totti's ở Bondi và Mr Wong, đã là người ủng hộ lĩnh vực khách sạn, sử dụng nền tảng của mình vào năm ngoái để kêu gọi công nhân tiêm vắc xin chống lại Covid-19 trong nỗ lực cứu ngành công nghiệp khỏi thiệt hại tê liệt trong đại dịch.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/golden-opportunity-to-fast-track-workers-for-hospitality-industry-c-8053301
Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá NSW đòi tăng lương và bổ sung thêm nhân sự

Các y tá và nữ hộ sinh ở khắp các bệnh viện ở NSW sẽ đình công lần thứ ba trong năm nay vào tuần tới về vấn đề biên chế và lương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất