Có một Sydney đẹp ngoạn mục mỗi sớm…

Có một Sydney đẹp ngoạn mục mỗi sớm…

Có một Sydney thật khác!. Chẳng náo nhiệt ồn ã. Ấy là Sydney mỗi sớm bình minh thức giấc…

Có một Sydney thật khác!. Chẳng náo nhiệt ồn ã. Ấy là Sydney mỗi sớm bình minh thức giấc…

Có nhiều người, đón bình minh trên biển ở Sydney đã vô thức trở thành thói quen. Đối với nhiều người khác, thậm chí đó trở thành niềm đam mê bất tận. Đó là mỗi sớm ban mai thức giấc, được ra biển để đón bình minh, cảm nhận mình được tắm những tia nắng đầu tiên và thả hồn theo những chú hải âu đang tung cánh trên mặt biển ngát xanh.

Sydney được mẹ thiên nhiên ưu ái bằng những bãi biển tuyệt đẹp bao quanh mình. Cứ mỗi sớm, quanh những bãi biển ấy, những thanh niên mê lướt sóng lại có mặt ở biển để dạo chơi trên những con sóng. Những người dân Úc khác, chẳng kể già hay trẻ đều dành cho mình những giây phút tuyệt vời quanh bờ biển. Có thể bắt gặp hình ảnh các cụ già đang tập thể thao, các cặp vợ chồng đi dạo trên bờ cát mịn màng hoặc các bạn trẻ bơi lội thoải mái suốt dọc bờ biển.

Điều tuyệt vời nữa là những ngày cuối tuần ở Sydney, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng vô cùng hạnh phúc khi các gia đình rủ nhau ra biển để nướng BBQ hoặc chơi đùa và bơi lội sau những ngày làm việc mệt mỏi trong tuần.

Bình minh ló rạng trên mặt biển, là khi ánh sáng ban mai đầu tiên soi mình xuống mặt nước xanh ngắt, là khoảnh khắc những chú hải âu tung cánh lên bầu trời. Chỉ cần nghe thấy bình minh trên biển, người ta đã tưởng tượng ra cảnh sắc lãng mạn mê người; để đến khi thực sự được sống và chìm đắm cùng với ánh bình minh trên biển, thì thật khó để người ta không nhìn ngắm đến mê mẩn.

Ai cũng có những nỗi niềm riêng, nhưng có lẽ, mỗi sớm bình minh ở bên bờ biển Sydney, nhờ ánh nắng nhẹ nhàng mà xoa dịu đi phần nào những thổn thức trong lòng. Sydney đẹp từ chính những điều giản đơn như vậy đấy!.

Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất