Cổ phiếu Úc giảm 0,5% vào giữa trưa

Cổ phiếu Úc giảm 0,5% vào giữa trưa

Thị trường cổ phiếu Úc đã giảm, với hầu hết các lĩnh vực chìm trong sắc đỏ trước một tuần bận rộn với các cuộc họp của ngân hàng trung ương và dữ liệu kinh tế.

Chỉ số S&P/ASX200 điểm chuẩn đã giảm 38,2 điểm, tương đương 0,53%, xuống 7175 vào trưa AEDT vào thứ Hai, trong khi chỉ số All Ordinaries rộng hơn giảm 42,7 điểm, tương đương 0,58%, xuống 7363,6.

Các ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Thụy Sĩ sẽ họp vào tuần này và dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ cho tháng 11 sẽ được công bố sớm vào thứ Tư, giờ Sydney.

Mọi lĩnh vực ASX ngoại trừ năng lượng và bất động sản đều giảm, trong đó tiện ích bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giảm 3,7% khi Origin Energy giảm 7,1% xuống còn 7,245 đô la trong bối cảnh chính phủ Albania nói về giới hạn giá khí đốt.

Nhưng Woodside tăng 1,5% và Santos tăng 1,2%.

Lĩnh vực khai thác nặng đã giảm 1,3%, với BHP giảm 1,1%, Fortescue giảm 1,7% và Rio Tinto giảm 1,0% sau khi tăng mạnh vào tuần trước.

Goldminers Evolution, Northern Star và Newcrest đã giảm từ 3,0% đến 4,0%.

St Barbara và Genesis Minerals đã ngừng giao dịch sau khi Genesis đồng ý được St Barbara mua lại trong một vụ sáp nhập toàn bộ kịch bản.

Công ty mới sẽ được đặt tên là Hoover House, gợi nhớ đến cựu tổng thống Hoa Kỳ Herbert Hoover, người khi còn trẻ từng là quản lý của mỏ St Barbara's Gwalia ở WA.

Các mỏ vàng ở nước ngoài của St Barbara, ở Canada và Papua New Guinea, dự định sẽ được tách ra thành một công ty mới được niêm yết trên ASX, Phoenician Metals.

Các ngân hàng lớn hầu hết đều thấp hơn, với ANZ giảm 0,5%, Westpac giảm 0,7% và NAB giảm 0,2%.

CBA tăng 0,2% và Macquarie tăng 1,6%.

Tyro Payments đã giảm 17,6% xuống còn 1,2275 đô la sau khi Westpac từ bỏ việc mua lại nhà cung cấp máy eftpos


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australian-shares-down-0-5pct-015043143.html
Một sự sụt giảm lớn khác đối với cổ phiếu Úc

Một sự sụt giảm lớn khác đối với cổ phiếu Úc

Thị trường cổ phiếu trong nước đang tăng trở lại sau khi số liệu chi tiêu bán lẻ của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không xoay chuyển khỏi các đợt tăng lãi suất tích cực sớm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất