Cổ phiếu Úc lên xuống trong giao dịch khó khăn

Cổ phiếu Úc lên xuống trong giao dịch khó khăn

Thị trường cổ phiếu địa phương đã vào và ra khỏi lãnh thổ tiêu cực trong giao dịch buổi sáng khi lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng.

Chỉ số S&P/ASX200 điểm chuẩn đã giảm tới 25 điểm ngay sau khi mở cửa, leo lên sắc xanh trong nửa giờ giao dịch đầu tiên, sau đó giảm trở lại.

Vào ngay sau buổi trưa AEDT ngày thứ Hai, nó đang cố gắng chuyển sang sắc xanh khác, chỉ giảm 6,2 điểm, tương đương 0,09%, xuống 7142,7.

Chỉ số All Ordinaries rộng hơn đã giảm 5,9 điểm, tương đương 0,08%, xuống 7330,6.

Win Thin, người đứng đầu chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman, đã viết trong một lưu ý rằng thị trường đã nhận được một hồi chuông cảnh tỉnh vào tuần trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đều tăng lãi suất. 50 điểm cơ bản, trong khi Ngân hàng Norges tăng thêm 25 điểm cơ bản.

Ông Thin viết: “Với nhận thức ngày càng tăng rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ không đảo ngược hướng đi khi có dấu hiệu suy yếu đầu tiên của nền kinh tế, các thị trường đang bắt đầu định giá rủi ro suy thoái gia tăng trong năm tới”.

Ba trong số 11 lĩnh vực của ASX - năng lượng, vật liệu và hàng tiêu dùng thiết yếu - có sắc xanh, viễn thông đi ngang và các lĩnh vực còn lại chìm trong sắc đỏ.

Trong lĩnh vực khai thác nặng, BHP tăng 1,0% lên 46,14 USD, Fortescue Metals tăng 1,5% lên 20,425 USD và Rio Tinto tăng 1,2% lên 115,96 USD.

Newcrest đã giảm 0,3% xuống còn 20,60 đô la sau khi công ty khai thác vàng lớn nhất của Úc thông báo rằng Giám đốc điều hành 9 năm của họ, Sandeep Biswas, sẽ nghỉ hưu vào tháng Ba. Giám đốc tài chính Sherry Duhe sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời, có hiệu lực từ thứ Hai, trong khi quá trình tìm kiếm người thay thế trên toàn cầu được tiến hành.

Northern Star đã tăng 5,4% lên 11,24 đô la sau khi trở thành cổ đông 10% của công ty thám hiểm vàng và đồng Bắc Mỹ PolarX được niêm yết trên ASX.

Các ngân hàng lớn khác nhau, với ANZ tăng 0,7% lên 23,79 đô la, Westpac giữ nguyên ở mức 23,295 đô la và hai ngân hàng còn lại thua lỗ. NAB và CBA lần lượt giảm 0,4% xuống còn 30,27 USD và 105,60 USD.

Sezzle đã tăng 2,9% sau khi công ty mua ngay, trả sau có trụ sở tại Hoa Kỳ báo cáo rằng họ đã đạt được lợi nhuận trong tháng 11.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Charlie Youakim cho biết: “Chúng tôi tin rằng mình là công ty đầu tiên trong phân khúc đạt được lợi nhuận, nhưng một tháng không tạo nên xu hướng.”

"Mục tiêu của chúng tôi cho năm 2023 là đạt được thu nhập ròng dương và EBTDA đã điều chỉnh (thu nhập trước thuế, khấu hao và khấu hao)".

Cổ phiếu Woolworths tăng 0,8% lên 34,57 USD.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aust-shares-down-choppy-trading-015626483.html
ASX tăng 0,2 phần trăm

ASX tăng 0,2 phần trăm

Thị trường cổ phiếu Úc đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng để chạm mức cao nhất trong hai tháng vào sáng nay, nhưng đã phải vật lộn để giữ vững đà tăng của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất