Cô phục vụ bị vị khách già mắng mỗi ngày nhưng vẫn ân cần lễ phép, 7 năm sau nhận được thứ không tưởng từ ông khiến cô rơi lệ

Cô phục vụ bị vị khách già mắng mỗi ngày nhưng vẫn ân cần lễ phép, 7 năm sau nhận được thứ không tưởng từ ông khiến cô rơi lệ

Suốt 7 năm phục vụ vị khách già khó tính bằng nụ cười thân thiện và thái độ kiên nhẫn đáng kinh ngạc, nữ nhân viên phục vụ bàn đã nhận được điều b ất ng ờ.

Đối với những người làm việc trong ngành dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực ẩm thực hoặc du lịch, việc "đối phó" với những khách hàng khó tính và khắt khe có thể nói là nhiệm vụ khó khăn nhất của họ.

Đó là những gì Melina Salazar đã trải qua không chỉ một vài ngày mà kéo dài tới tận 7 năm. Nghe vô lý thật nhưng là câu chuyện có thật xảy ra với nữ bồi bàn này và cô vẫn kiên trì, nhẫn nại, làm việc bằng cái "tâm" để rồi kết cục không ai có thể ngờ...

Melina là nhân viên phục vụ bàn tại Luby's, một quán ăn ở thành phố Brownsville, bang Texas (Mỹ). Nhà hàng này có một vị khách hàng thân thiết, đó là một cựu chiến binh 89 tuổi từng tham gia chiến đấu trong Thế chiến II tên là Walter "Buck" Swords. Cụ ông này nổi tiếng là người khó tính và khiến các nhân viên trong nhà đều cảm thấy sợ hãi.

Ông Swords là một trong những khách quen của quán ăn.

 

Không có nhân viên nào trong nhà hàng muốn phục vụ vị khách già khó tính này, ngoại trừ Melina. Cô biết rõ tính tình của vị khách này và luôn tiếp đón ông với khuôn mặt tươi vui, hồ hởi.

Melina nói rằng ông Swords là một khách hàng rất kỹ tính và muốn mọi thứ phải theo ý của mình. "Ông ấy thường gắt gỏng với các nhân viên trong nhà hàng. Ông ấy luôn muốn mọi thứ phải được làm theo ý của ông, chẳng hạn như thức ăn phải thật nóng", Melina kể.

Dù ông Swords có khó chịu, bực dọc hay nổi cáu và quát mắng mình cỡ nào, Melina vẫn luôn xử lý mọi tình huống một cách nhẹ nhàng, khéo léo nhất.

 

Suốt 7 năm liền, ngày nào cũng vậy, ông Swords như thể muốn "hành xác" cô nhân viên thân thiện, nhiệt tình và ngược lại cô nhân viên ấy lại muốn đối xử với ông như một "thượng đế" đúng như nguyên tắc làm việc. Dù ông Swords có khó chịu, bực dọc hay nổi cáu và quát mắng mình cỡ nào, Melina vẫn luôn xử lý mọi tình huống một cách nhẹ nhàng, khéo léo nhất.

Ngày qua ngày, họ giao tiếp với nhau bằng những câu tương tự. Tuy nhiên, một ngày nọ, Melina nhận ra rằng cô đã không nhìn thấy ông Swords trong một thời gian khá dài. Đó là mùa hè năm 2007, cô bất ngờ nhìn thấy cáo phó của ông Swords trên tờ báo địa phương. Melina biết rằng vị khách già ấy đã qua đời.

Melina thấy cáo phó cho biết ông Swords đã qua đời.

 

Bẵng đi một thời gian, khoảng 5 tháng sau, vào trước dịp lễ Giáng sinh năm 2007, luật sư của ông Swords tìm đến nhà hàng gặp Melina. Theo lời vị luật sư này, lòng tốt, thái độ phục vụ tận tâm và nhiệt tình, cộng thêm cả sự thấu hiểu của Melina đã chạm đến trái tim của ông Swords.

Vị luật sư cho biết trong suốt những năm cuối đời, ông Walter đã luôn mong chờ đến giờ dùng bữa tại nhà hàng. Đó là khoảng thời gian mà ông cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện mà cô Melina đem lại. Vậy là ông quyết định viết di chúc để lại cho cô một chiếc xe Buick 2000 và 50.000 USD (1,1 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Chiếc xe mà Melina được vị khách quá cố tặng lại.

 

Điều này khiến không chỉ Melina mà tất cả nhân viên trong nhà hàng đều kinh ngạc. Melina đã bật khóc và thầm cảm ơn vị khách quá cố.

Melina đã nhận được món quà khổng lồ bất ngờ từ một người mà cô không bao giờ ngờ đến. Bản thân Melina khi phục vụ ông Swords bằng cả tấm lòng của mình cũng không mong ngày được đền đáp.

Câu chuyện của Melina như một ví dụ để chúng ta thấy, hãy cứ đối xử với mọi người bằng tấm lòng chân thành nhất, thứ bạn nhận lại được có thể không phải là chiếc xe đắt tiền hay cả tỷ đồng như Melina nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy vui, hạnh phúc và mãn nguyện vì những gì mình đã làm!

(Nguồn: Newsner)

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/co-phuc-vu-bi-vi-khach-gia-mang-moi-ngay-nhung-van-an-can-le-phep-7-nam-sau-nhan-duoc-thu-khong-tuong-tu-ong-khien-co-roi-le-20211008174235497.chn
Nam Phi: Bị từ chối phục vụ trong dịch Covid-19, người phụ nữ cởi quần lót làm điều gây sốc

Nam Phi: Bị từ chối phục vụ trong dịch Covid-19, người phụ nữ cởi quần lót làm điều gây sốc

Bị từ chối phục vụ vì không chịu đeo khẩu trang trong dịch Covid-19, người phụ nữ không ngần ngại lột ngay quần lót giữa siêu thị và làm hành động khiến những người chứng kiến “đỏ mặt”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất