Cơ quan giám sá t người tiêu dùng đưa Telstra ra tòa

Cơ quan giám sá t người tiêu dùng đang đưa Telstra ra tòa vì tuyên bố gã khổng lồ viễn thông đã đá nh lừa khách hàng về tốc độ băng thông rộng của họ.
Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc đã bắt đầu các thủ tục tố tụng Telstra tại Tòa án Liên bang về việc công ty đại diện cho thương hiệu internet rẻ hơn Belong.
Ủy ban cáo buộc gần 9000 khách hàng của Belong đã được chuyển từ gói NBN với tốc độ tải lên tối đa là 40Mb/giây sang gói có tốc độ bằng một nửa mà không được thông báo về những thay đổi.
Việc di chuyển của khách hàng diễn ra vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020.
Ủy viên của cơ quan giám sát Liza Carver cho biết Telstra đã không thông báo cho khách hàng về việc giảm tốc độ tải lên và không hạ giá dịch vụ, mặc dù chi phí mà NBN tính cho Telstra thấp hơn 7 đô la một tháng.
“Chúng tôi cáo buộc 8897 người tiêu dùng đã đăng ký gói Belong NBN từ tháng 5 năm 2017 đến tháng 10 năm 2020 đã bị ảnh hưởng bởi thay đổi này và bị tước đi cơ hội đưa ra quyết định sáng suốt về dịch vụ internet của họ,”
“Chúng tôi cáo buộc rằng hơn 6300 khách hàng của Belong vẫn chưa được Telstra thông báo rằng gói của họ đã thay đổi thành tốc độ tải lên tối đa thấp hơn và Telstra tiếp tục tuyên bố với họ rằng dịch vụ băng thông rộng Belong cung cấp cho họ không bị thay đổi.”
Kêu gọi phạt nặng hơn sau vụ bê bối mới nhất của Telstra
Telstra đã thông báo cho khoảng 2500 khách hàng bị ảnh hưởng từ tháng 3 đến tháng 4 năm ngoái và cung cấp cho họ khoản tín dụng 90 đô la một lần.
Tuy nhiên, bà Carver cho biết Telstra phải tiến xa hơn để khắc phục tình trạng này.
“Trong những trường hợp này, chúng tôi đang tìm kiếm một lệnh của tòa án yêu cầu Telstra bồi thường cho những người tiêu dùng mà chúng tôi cáo buộc đã không nhận được dịch vụ mà họ đã đăng ký,”
“Chúng tôi kỳ vọng một công ty có quy mô và kinh nghiệm như Telstra sẽ thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ của họ theo luật người tiêu dùng Úc, bao gồm cả những điều cấm hành vi gây hiểu lầm hoặc lừa đảo và trình bày sai hoặc gây hiểu lầm.”
Cơ quan giám sát người tiêu dùng cho biết họ đang tìm kiếm các tuyên bố, hình phạt, bồi thường cho người tiêu dùng, cũng như chi phí và các đơn đặt hàng khác từ Telstra.
Công ty viễn thông này đã bị Tòa án Liên bang yêu cầu trả 15 triệu đô la vào tháng trước vì đã trình bày sai lệch cho khách hàng khi quảng cáo các gói internet NBN.
Telstra đã được liên lạc để bình luận.

Khách hàng của Telstra phát sốt vì tình trạng mất sóng điện thoại di động trên diện rộng
Telstra đã đổ lỗi cho lũ lụt gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng khiến hàng trăm khách hàng không được phủ sóng di động kể từ 3 giờ sáng.