Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cảnh báo về "Thử thách Benadryl" đang gây sốt trên TikTok

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cảnh báo về 'Thử thách Benadryl' đang gây sốt trên TikTok

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) mới đây đã đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của "Thử thách Benadryl", một thử thách yêu cầu người chơi tự uống liều cao thuố c kháng dị ứng Benadryl để gây ra ảo giác, vốn đang gây sốt trên TikTok.

Theo cảnh báo của FDA: “Chúng tôi đã nhận được các báo cáo về việc nhiều thanh thiếu niên phải vào phòng cấp cứu hoặc thậm chí là tử vong sau khi tham gia “Thử thách Benadryl” trong các video đăng trên ứng dụng TikTok."

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng trên TikTok về thử thách này và nền tảng này dường như đã vô hiệu hóa các hashtag bắt đầu bằng #“Benadryl” và “BenadrylChallenge”.

Mặc dù đã có một số bản tin địa phương đưa tin về việc thanh thiếu niên tham gia thử thách này, NBC News vẫn chưa xác nhận những báo cáo này.

“Chúng tôi sẽ cập nhật công khai sau khi chúng tôi hoàn tất quá trình xem xét hoặc có thêm thông tin để chia sẻ", theo FDA.

Cơ quan này cũng cho biết họ đã liên hệ với TikTok và “đặc biệt kêu gọi họ xóa các video khỏi nền tảng của họ và phải liên tục xóa các video có thể được đăng sau này”.

Theo FDA, dùng diphenhydramine với liều lượng cao hơn khuyến cáo, được bán dưới tên Benadryl, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tim, co giật, hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

Các bậc cha mẹ nên cất giữ diphenhydramine tránh xa tầm tay trẻ em để ngăn ngừa trẻ em bị ngộ độc và tình trạng thanh thiếu niên lạm dụng.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho NBC News, Johnson & Johnson, công ty sản xuất Benadryl, cho biết, “Thử thách TikTok này cực kỳ đáng lo ngại, nguy hiểm và cần phải dừng lại ngay lập tức.”

“Ngay sau khi chúng tôi nhận thức được Thử thách nguy hiểm này, chúng tôi đã liên hệ với các nền tảng mạng xã hội để yêu cầu gỡ bỏ nội dung này,” tuyên bố tiếp tục.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/healthmedicine/fda-issues-warning-on-benadryl-challenge-viral-trend-c-1345525
Úc chỉ trích Tiktok do chậm gỡ bỏ đoạn video có nội dung bạo lực

Úc chỉ trích Tiktok do chậm gỡ bỏ đoạn video có nội dung bạo lực

Ngay sau những chỉ trích trên của Úc, TikTok cho biết đã tiến hành rà soát và cấm toàn bộ các tài khoản chia sẻ đoạn video nói trên.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất