Cơ quan thuế kiểm tra tính minh bạch của công ty

Cơ quan thuế kiểm tra tính minh bạch của công ty

Cơ quan thuế đã thu hồi được 13 tỷ USD nợ phải trả kể từ khi lực lượng đặc nhiệm tránh thuế được thành lập vào năm 2016 để thăm dò các doanh nghiệp lớn

Cơ quan Thuế vụ Úc hiện đang làm việc thông qua chương trình "Top 500" các doanh nghiệp tư nhân kiểm soát tài sản ròng 207 tỷ đô la và báo cáo tổng thu nhập thuế khoảng 195 tỷ đô la.

Chương trình và cuộc điều tra ban đầu về "Top 100" các doanh nghiệp công và đa quốc gia, nhằm mục đích cung cấp cho cộng đồng niềm tin rằng các nhóm này đang nộp thuế đúng mức.

Trợ lý ủy viên Kasey Macfarlane cho biết nhóm Top 500 sử dụng các cấu trúc phức tạp có chứa bất kỳ sự kết hợp nào giữa cấu trúc quan hệ đối tác và ủy thác, vận hành cả các nhóm hợp nhất thuế bên trong và bên ngoài.

Bà cho biết: “Chúng tôi đã quan sát thấy rằng các nhóm tư nhân lớn có xu hướng có mức độ quản trị công ty thấp hơn và đầu tư vào quản lý thuế ít hơn các nhóm công chúng”, bà cho biết khi công bố kết quả ban đầu của ATO hôm thứ Ba.

"Các nhóm tư nhân lớn cũng phải đối mặt với các yêu cầu báo cáo theo quy định ít nghiêm ngặt hơn và khả năng đạt được sự chắc chắn của chúng tôi thường phức tạp bởi cấu trúc nhóm không rõ ràng."

Mặc dù vậy, sau khi tham gia với hơn 400 nhóm cho đến nay, bà Macfarlane cho biết hầu hết các tổ chức tư nhân lớn đều báo cáo chính xác và đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ, với hơn 50 nhóm đạt được xếp hạng minh bạch cao nhất.

“Tuy nhiên, tất nhiên luôn có chỗ để cải thiện,”

Cũng như khoản nợ thuế 13 tỷ đô la kể từ khi lực lượng đặc nhiệm bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2016, nó còn tìm thấy thêm 7,3 tỷ đô la tiền mặt.

Lực lượng đặc nhiệm hiện cũng đã mở rộng phạm vi hoạt động của ATO lên 1000 tổ chức hàng đầu, cho phép giao dịch với các công ty đại chúng và đa quốc gia lớn với doanh thu trên 250 triệu đô la.

ATO đã công bố hai báo cáo về chương trình Top 100 trước đó của mình, cho thấy khoảng 30% đạt được xếp hạng bảo đảm cao tổng thể.

Bà Macfarlane cho biết: “Thành công của chương trình này không thể bị đánh giá thấp hơn, vì chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng người nộp thuế đạt được sự đảm bảo cao trong năm 2020 từ 6% lên 30%.”

"Bốn trong số năm doanh nghiệp lớn nhất ở Úc đã đạt được xếp hạng đảm bảo cao hoặc trung bình."

Trong năm tính thuế thu nhập 2017/18, các tập đoàn doanh nghiệp lớn đã nộp hơn 96% tổng số thuế thu nhập phải nộp theo lý thuyết.

Bà Macfarlane cho biết, mục tiêu là đạt 96% khi đăng ký và 98% tuân thủ sau hành động của ATO.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tax-office-probes-company-transparency-010311972.html
Mẹo làm thuế Working-from-home: Cẩn thận với con đường tắt 80 xu

Mẹo làm thuế Working-from-home: Cẩn thận với con đường tắt 80 xu

Có thể bạn sẽ không dễ dàng thoát ra được nếu bạn đang làm việc tại nhà và mặc định áp dụng quy tắc tắt cho thuế của bạn trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất