Cơ quan tiêm chủng cho biết những người trên 75 tuổi cần một loại thuố c tăng cường khác

Cơ quan tiêm chủng cho biết những người trên 75 tuổi cần một loại thuố c tăng cường khác

Cơ quan tư vấn tiêm chủng của chính phủ liên bang cho biết những người Úc dễ bị tổn thương nhất nên sắp xếp để tiêm thêm một mũi tiêm chủng ngừa Covid-19 nữa.

Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Tiêm chủng Úc (ATAGI) hôm thứ Sáu đã đưa ra các khuyến nghị mới nói rằng tất cả người lớn trên 75 tuổi nên tiêm thêm một liều vắc xin Covid-19 năm 2023 nếu sáu tháng trôi qua kể từ liều cuối cùng của họ.

Điều đó có nghĩa là ai đó từ 75 tuổi trở lên, đã cập nhật vắc xin Covid, sẽ được tiêm mũi thứ sáu – mũi vắc xin đầu tiên, cộng với năm mũi tiêm nhắc lại kể từ đó.

ATAGI cũng khuyến nghị những người từ 65 đến 74 tuổi, người lớn bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng hoặc những người sống trong các cơ sở chăm sóc người già ít nhất nên cân nhắc việc tiêm thêm một mũi tăng cường Covid khác.

Khuyến nghị viết: “ATAGI tiếp tục khuyến khích tất cả những người trưởng thành được khuyến nghị tiêm một liều vắc xin COVID-19 vào tháng 2 năm 2023 và những người chưa tiêm vắc xin hãy tiêm một liều vắc xin càng sớm càng tốt”.

“Đối với những người trẻ tuổi hoặc người lớn tuổi không bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đã tiêm một liều vào năm 2023, hiện không khuyến nghị dùng thêm liều nào nữa.”

Bộ trưởng Y tế Liên bang Mark Butler cũng kêu gọi bất kỳ ai đứng sau tên lửa đẩy của họ hãy tiêm vắc xin.

Ông Butler nói: “Đối với những người khác được khuyên nên mua bộ tăng cường vào năm 2023 nhưng vẫn chưa có, vẫn chưa quá muộn để tiến tới và nhận một liều”

“Điều thực sự quan trọng là mọi người phải nhớ rằng Covid-19 vẫn đang ở với chúng ta, vì vậy tôi khuyến khích mọi người tiếp tục làm theo lời khuyên về tiêm chủng của các chuyên gia trong Nhóm Tư vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng của Úc.”

Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/immunisation-body-says-over-75s-need-another-covid-booster-c-11774916
Biến thể COVID-19 mới lan rộng khắp thế giới bao gồm cả Úc

Biến thể COVID-19 mới lan rộng khắp thế giới bao gồm cả Úc

Một biến thể mới của COVID-19 đã được phát hiện trên khắp thế giới, với các chuyên gia cảnh báo loại virus này "đang lưu hành không được kiểm soát".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất