Cơ quan y tế đang tiến hành điều tra nguồn gốc của cụm dịch Croydon

Cơ quan y tế đang tiến hành điều tra nguồn gốc của cụm dịch Croydon

Một cụm COVID mới đã xuất hiện ở ngoại ô Croydon, ở phía tây của Sydney, làm dấy lên những hạn chế mới đối với các lễ hội Đêm Giao thừa ở thành phố bến cảng.

Thủ hiến Glady Berejiklian hôm thứ Tư thông báo rằng NSW đã ghi nhận sự gia tăng hai con số về số trường hợp COVID mới.

18 trường hợp nhiễm coronavirus khác đã được ghi nhận trong 24 giờ tính đến 8 giờ tối thứ Ba, với một phần ba trong số những trường hợp mới đó có liên quan đến một cụm mới ở Croydon.

Sáu trường hợp COVID mới trong cụm Croydon đều thuộc cùng một đại gia đình và bao gồm ba trẻ em.

"Tất cả các thành viên của cùng một đại gia đình, được liên kết với một cụm ở Nội ô phía Tây của Sydney, nguồn tin vẫn đang được điều tra", NSW Health cho biết trong một thông báo.


Berejiklian nói rằng cụm Croydon hiện đang là mối quan tâm hàng đầu đối với Bộ Y tế NSW và các nhà chức trách vì không có liên kết được thiết lập.

“[Với] tất cả các trường hợp khác, có một số điểm giao nhau với các địa điểm hoặc khu vực mà chúng tôi đã xác định là mối quan tâm,” cô nói hôm thứ Tư.

Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Kerry Chant, cho biết sáu trường hợp Croyden lây lan trên ba hộ gia đình.

Cô cho biết thêm, sự lây truyền có thể đã xảy ra trong một số cuộc họp mặt gia đình và 34 người liên hệ gần gũi đã được xác định, dự kiến sẽ có thêm nhiều trường hợp.

Tiến sĩ Chant nói: “Các gia đình thân thiết thường tụ họp với nhau vào thời điểm này trong năm với nhiều thành viên khác trong gia đình vào nhiều ngày."

“Mọi người đến thăm nhau. Đó là thời điểm rất xã hội và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã cảnh báo cộng đồng về rủi ro liên quan đến điều đó. "

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/authorities-scrambling-to-find-source-of-croydon-cluster-sparking-fears-of-major-covid-spread-through-sydney-c-1860391
Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm Avalon ở NSW hiện có tổng cộng hơn 120 trường hợp nhiễm coronavirus sau khi phát hiện thêm 7 ca nhiễm tại địa phương mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất