Cơ quan y tế đưa ra cảnh báo lớn sau trường hợp viêm gan A ở công nhân RSL phía bắc Brisbane

Cơ quan y tế đưa ra cảnh báo lớn sau trường hợp viêm gan A ở công nhân RSL phía bắc Brisbane

Một cảnh báo về sức khỏe cộng đồng đã được đưa ra sau khi chính quyền xá c nhận một trường hợp viêm gan A đã được phát hiện tại một thành phố trong vùng của bang Queensland.

Đơn vị Y tế Công cộng của Bệnh viện và Dịch vụ Y tế Sunshine Coast (SCHHS) xác nhận hôm thứ Hai rằng họ đang xử lý một trường hợp nhiễm vi-rút ở một người sống ở Gympie, phía bắc Brisbane.

Viêm gan A hay còn gọi là viêm gan truyền nhiễm là một bệnh nhiễm trùng ở gan do virus viêm gan A gây ra.

Nó lây lan từ người này sang người khác qua đường phân-miệng, bao gồm cả việc phân của người nhiễm bệnh có làm nhiễm bẩn thứ gì đó được đưa vào miệng của người khác hay không.

Người này làm việc tại câu lạc bộ RSL của thành phố, SCHHS cho biết trong một tuyên bố.

“(Chúng tôi) đang hợp tác chặt chẽ với ban quản lý RSL và liên hệ với tất cả những người đã biết đã tiếp xúc với ca bệnh trong khi có khả năng lây nhiễm và những người có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gan A,” tuyên bố viết.

Trong tuyên bố của mình, SCHHS kêu gọi bất kỳ ai đã đến Gympie RSL kể từ tháng 7 hãy theo dõi sức khỏe của mình và gặp bác sĩ gia đình nếu họ có các triệu chứng của bệnh viêm gan A.

Các triệu chứng bao gồm sốt, đau nhức toàn thân, buồn nôn, chán ăn và khó chịu ở bụng, trong khi nhiễm trùng viêm gan A cấp tính bao gồm nước tiểu sẫm màu, vàng da và phân có màu nhạt.

Theo Bộ Y tế Queensland, căn bệnh này nghiêm trọng hơn ở người lớn so với trẻ em và đôi khi nó biểu hiện như một căn bệnh nghiêm trọng, gây tàn phế kéo dài hàng tháng.

SCHHS cho biết trong một tuyên bố: “Thời gian từ khi một người tiếp xúc với vi rút cho đến khi họ có thể xuất hiện các triệu chứng trung bình là 4 tuần, dao động từ 2 đến 7 tuần”.

Trong những trường hợp đặc biệt hiếm gặp, nó có thể gây suy gan và thậm chí tử vong.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/health-authorities-issue-major-warning-after-case-of-hepatitis-a-in-rsl-worker-north-of-brisbane-c-12009798
Úc cảnh báo rủi ro nếu Trung Quốc suy thoái sâu hơn

Úc cảnh báo rủi ro nếu Trung Quốc suy thoái sâu hơn

Trong một tuyên bố hàng quý, các nhà quản lý tài chính của Úc cho biết nền kinh tế bị suy thoái của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới ngành thương mại của nước này đồng thời làm ảm đạm nhu cầu đầu tư trên thị trường tài chính.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất