Cơ quan y tế khuyến cáo phụ nữ m ang thai nên tiêm vắc xin Pfizer COVID-19

Cơ quan y tế khuyến cáo phụ nữ m ang thai nên tiêm vắc xin Pfizer COVID-19

Các chuyên gia y tế hiện đang chính thức khuyến cáo phụ nữ m ang thai nên tiêm vắc xin Pfizer vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ.

Lời khuyên trước đây là phụ nữ đang mang thai và có nguy cơ cao nhiễm COVID-19, hoặc những người mắc các bệnh lý có thể dễ bị bệnh hơn, nên cân nhắc việc tiêm phòng.

Giờ đây, hội đồng y tế chuyên gia tư vấn cho chính phủ về vắc-xin, ATAGI và Trường Cao đẳng Sản phụ khoa Hoàng gia Úc và New Zealand (RANZCOG) đã đưa ra bản cập nhật cho lời khuyên dành cho phụ nữ mang thai.

“RANZCOG và ATAGI khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên được cung cấp vắc xin Pfizer mRNA  ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ,” họ cho biết trong một tuyên bố chung.

"Điều này là do nguy cơ mắc các kết quả nghiêm trọng từ COVID-19 cao hơn đáng kể đối với phụ nữ mang thai và thai nhi của họ.”

"Dữ liệu giám sát toàn cầu từ số lượng lớn phụ nữ mang thai đã không xác định được bất kỳ mối quan tâm đáng kể nào về an toàn với vắc xin mRNA COVID-10 được tiêm ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ."

Lời khuyên sức khỏe cho các bà mẹ đang cho con bú là họ nên chủng ngừa Pfizer, với các nhà chức trách cho biết bằng chứng mới cho thấy nó có thể giúp truyền miễn dịch cho con họ.

RANZCOG và ATAGI cho biết: “Cũng có bằng chứng về kháng thể trong máu cuống rốn và sữa mẹ có thể bảo vệ trẻ sơ sinh thông qua khả năng miễn dịch thụ động.”

Tuyên bố cho biết lời khuyên đã được đưa ra với mức độ lây truyền thấp trong cộng đồng ở Úc và New Zealand.

Đối với những phụ nữ đang cố gắng sinh con, hoặc có thai ngay sau khi tiêm vắc-xin, lời khuyên là không nên lo lắng về vấn đề an toàn và “không được trì hoãn việc mang thai” sau khi tiêm.

RANZCOG cho biết: “Không có bằng chứng nào cho thấy phụ nữ mang thai sau khi chủng ngừa có nguy cơ bị [bất thường thai nhi], sẩy thai hoặc bệnh tật ở mẹ.”

Cả hai nhóm đều khuyến khích phụ nữ thảo luận về quyết định với bác sĩ gia đình trước khi họ đi tiêm chủng.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-06-09/pregnant-women-recommended-covid-pfizer-vaccine/100201746
Vacxin Pfizer thích hợp cho trẻ em trên 12 tuổi là một 'ý tưởng đầy hứa hẹn'

Vacxin Pfizer thích hợp cho trẻ em trên 12 tuổi là một 'ý tưởng đầy hứa hẹn'

Trẻ em trên 12 tuổi được tiêm Pfizer là một "ý tưởng đầy hứa hẹn", một bác sĩ hàng đầu của Melbourne cho biết.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất