Cơ quan y tế Úc kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh

Cơ quan y tế Úc kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh

Hàng triệu người Úc đã được cảnh báo đeo khẩu trang ở một số nơi nhất định trong thời gian Giáng sinh để ngăn chặn sự gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid mới.

Giám đốc y tế của NSW, Kerry Chant, đưa ra vấn đề này, người đã đưa ra lời khuyên mặc dù đảm bảo rằng tiểu bang đã đạt đến đỉnh điểm vi rút mới nhất.

“Đeo khẩu trang là một biện pháp hiệu quả, nhưng đó là lựa chọn cá nhân, nhưng hãy nghĩ đến những người xung quanh bạn,”

“Chúng tôi vẫn yêu cầu mọi người đeo khẩu trang trong bệnh viện và cơ sở chăm sóc người cao tuổi, và điều quan trọng là mọi người phải tuân thủ những yêu cầu đó trong những cơ sở đó.”

“Bạn chỉ có thể làm những việc nhỏ này để giảm khả năng hoặc tần suất bạn bị nhiễm Covid.”

Tiến sĩ Chant cho biết những người tiếp xúc với những người thân dễ bị tổn thương nên hết sức thận trọng khi cố gắng ngăn chặn sự lây lan.

Bà nói: “Những người già yếu, già yếu và những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn có nhiều khả năng gặp phải những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe với Covid, chẳng hạn như nhập viện và tử vong.”

“Đó là lý do tại sao thuốc kháng vi-rút được nhắm mục tiêu vào những nhóm đó.”

Tháng trước, NSW đã bắt buộc du khách phải đeo khẩu trang ở tất cả các khu vực của bệnh viện để đối phó với sự gia tăng đột ngột số lượng ca bệnh trong tiểu bang.

Bộ Y tế NSW đã thay đổi xếp hạng rủi ro Covid từ màu xanh lá cây sang màu hổ phách, vì hơn 27.000 trường hợp đã được ghi nhận trong tuần thứ ba của tháng 11.

Số lượng khách hiện cũng được theo dõi trong nỗ lực bảo vệ nhân viên và bệnh nhân do mức độ lây truyền cộng đồng ngày càng tăng.

NSW đã ghi nhận 40.695 ca nhiễm và 74 ca tử vong liên quan đến Covid trong tuần qua so với 24.652 ca nhiễm và 84 ca tử vong ở Victoria.

Ở những nơi khác, Queensland có 16.600 ca nhiễm và 33 ca tử vong, trong khi Nam Úc có 10.754 ca nhiễm và 21 ca tử vong.

Cảnh báo của bác sĩ Chant được đưa ra vài ngày sau khi giám đốc y tế Queensland John Gerrard kêu gọi bất kỳ ai có triệu chứng bệnh tránh đến thăm những người thân yêu dễ bị tổn thương trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Ông nói: “Nếu bạn không khỏe, thậm chí hơi như vậy, thì điều quan trọng là phải tránh xa những người lớn tuổi, đặc biệt là những người không được tiêm phòng đầy đủ.”

“Không được gặp những người thân yêu lớn tuổi vào dịp Giáng sinh là điều đáng thất vọng, nhưng sẽ thật đau khổ nếu bạn lây bệnh cho họ.”

“Thật không may, chúng ta vẫn đang chứng kiến một số lượng lớn người trong độ tuổi này bị nhiễm bệnh do không tiêm phòng đầy đủ.”

Tiến sĩ Gerrard cho biết người dân Queensland cũng nên cân nhắc việc đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/nsw-act/news/dr-kerry-chant-issues-new-face-mask-warning-to-quash-christmas-covid-cases/news-story/92bfa34774e1689ba57b8485069bcca7
Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Công đoàn Giáo dục Úc kêu gọi xét nghiệm Covid ngẫu nhiên bắt buộc trong trường học

Học sinh và giáo viên có thể bị buộc phải trải qua các cuộc kiểm tra Covid-19 ngẫu nhiên ngay cả khi họ không có triệu chứng theo đề xuất mới của công đoàn cho năm học 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất