Cơ quan y tế Victoria cho biết nước Elmore không còn an toàn sau sự cố nhà máy xử lý

Cơ quan y tế Victoria cho biết nước Elmore không còn an toàn sau sự cố nhà máy xử lý

Cư dân của một cộng đồng nhỏ ở Victoria đang được khuyến khích sử dụng khăn lau trẻ em để giữ sạch sẽ sau sự cố ngày Giáng sinh tại nhà máy xử lý nước của thị trấn, làm mất nguồn nước uống an toàn.

Cơ quan y tế đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người dân Elmore, cách Melbourne khoảng 175km về phía bắc, về mối nguy hiểm cho sức khỏe trong nước máy vào lúc 1h30 chiều.

VicEmergency cho biết: “Bể chứa nước sạch của thị trấn đã cạn kiệt sau sự cố xảy ra tại Nhà máy xử lý nước Elmore trước đó vào thứ Hai”.

“Nước máy không an toàn để uống ở Elmore. Đun sôi nước máy sẽ không an toàn.”

Chính quyền cảnh báo người dân chỉ uống nước đóng chai.

Cơ quan này cho biết: “Việc sử dụng nước máy để: chế biến thực phẩm, làm sạch thực phẩm hoặc pha sữa bột cho trẻ em là không an toàn”, đồng thời bổ sung thêm rằng động vật và vật nuôi nên được cho uống nước đóng chai.”

Cảnh báo mở rộng đến vấn đề vệ sinh cá nhân, người dân nên sử dụng các sản phẩm khăn lau trẻ em dùng một lần để tự làm sạch.

Cảnh báo sức khỏe cho biết: “Coliban Water đang tổ chức cung cấp nước đóng chai cho những người bị ảnh hưởng ở Elmore và sẽ có thêm thông tin chi tiết về việc này”.

“Cũng sẽ có một xe chở nước để người dân sử dụng để bổ sung nguồn nước của họ trong thời gian ngắn.”

Vào sáng thứ Ba, Coliban Water, một công ty tiện ích thuộc sở hữu của chính phủ, cho biết cảnh báo “không uống rượu” vẫn được giữ nguyên.

Công ty cho biết: “Hãy tiếp tục làm theo tất cả các lời khuyên ‘không uống rượu’, bao gồm không sử dụng nước máy để: uống, pha chế đồ uống, rửa và chuẩn bị thức ăn, pha sữa bột cho trẻ em, đánh răng, làm đá”.

“Bạn có thể sử dụng nước để: xả nhà vệ sinh, sử dụng máy giặt, tắm rửa. Hãy đảm bảo rằng bạn không nuốt phải nước.”

Công ty cho biết nước đóng chai và xe kéo nước đã có sẵn tại Nhà máy xử lý nước Elmore ở chân tháp nước Elmore.

“Hôm nay chúng tôi đang tiến hành gõ cửa cộng đồng để đảm bảo mọi người đều biết về lời khuyên này.”

Công ty cho biết sẽ mất “vài ngày” trước khi mạng lưới cấp nước của Elmore trở lại bình thường và lời khuyên “không uống rượu” có thể được dỡ bỏ.

Vào ngày Giáng sinh, công ty cho biết họ đang tiến hành khôi phục nhà máy xử lý nước của thị trấn.

Coliban cho biết: “Nhà máy hiện đang được khôi phục, nhưng sẽ mất một thời gian để khôi phục hoạt động bình thường trở lại”.

“Chúng tôi sẽ bổ sung clo vào nguồn nước trong thời gian ngắn khi chúng tôi tiếp tục sản xuất nước.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/victorian-health-authorities-say-elmore-water-no-longer-safe-after-treatment-plant-breakdown-c-13025383
Trộm đồ trong cửa hàng ở Victoria đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Trộm đồ trong cửa hàng ở Victoria đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt

Trộm cắp trong cửa hàng ở Victoria đã đạt mức kỷ lục theo dữ liệu mới, với sự gia tăng được cho là do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất