Cơ sở sản xuất vắc xin sẽ được xây dựng tại Đại học Monash của Melbourne

Cơ sở sản xuất vắc xin sẽ được xây dựng tại Đại học Monash của Melbourne

Nhà máy vắc xin sẽ được thành lập bởi công ty dượ c phẩm và công nghệ sinh học Moderna của Mỹ, và được lên kế hoạch có thể sản xuất tới 100 triệu liều vắc xin mỗi năm.

Đây sẽ là trung tâm sản xuất và hoàn thiện mRNA duy nhất của Moderna ở Nam bán cầu và sẽ sản xuất vắc xin COVID-19 Spikevax của Moderna, nhưng sẽ cung cấp cho Úc khả năng sản xuất mRNA trong trường hợp có đại dịch mới, chẳng hạn như cúm gia cầm.

Thủ tướng Anthony Albanese cho biết ông rất vui mừng Moderna đang xây dựng nhà máy ở Melbourne, nhấn mạnh rằng công ty có nhiều địa điểm để lựa chọn.

Ông nói: “Đây là một sự thể hiện niềm tin vào Úc, vào quốc gia của chúng tôi, để Moderna định vị chính họ ở đây.”

Albanese cho biết việc có một nhà máy vắc-xin sẽ mang lại cho Australia nhiều năng lượng hơn, cũng như nhiều nguồn cung cấp sức khỏe hơn.

Ông nói: “Thỏa thuận quan trọng này sẽ bảo vệ người Úc và chủ quyền của Úc.”

"Đây là một vấn đề không chỉ về sức khỏe, không chỉ về khoa học, mà còn là về an ninh quốc gia. Đó là về việc chúng ta có thể tự đứng lên để tiến về phía trước và tôi nghĩ điều đó đặc biệt quan trọng."

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đã nói rằng ông "hoàn toàn vui mừng" Melbourne đã bảo đảm được cơ sở vật chất.

"Đây là một ngày quan trọng đối với nhà nước của chúng ta, đối với quốc gia của chúng ta, và thực sự, đối với thế giới," ông nói.

Tòa nhà của nhà máy vắc xin được thiết kế để có vẻ ngoài nổi bật, với mặt ngoài là kính 85%.

Moderna cũng sẽ thành lập một trụ sở chính và Trung tâm Nghiên cứu Khu vực ở Victoria.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/moderna-vaccine-manufacturing-facility-to-be-built-at-melbournes-monash-university/8cb7d7d6-9c2d-4ac2-a567-7813273e22f8
Nguy cơ tiềm ẩn từ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 rất thấp đối với trẻ em​

Nguy cơ tiềm ẩn từ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 rất thấp đối với trẻ em​

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash của Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thanh thiếu niên, với kết luận nguy cơ là rất nhỏ và lợi ích của tiêm chủng đem lại lớn hơn rất nhiều so với những nguy cơ rủi ro khi không tiêm vaccine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất