Cơ thể có 4 mùi này nên đi khám ngay

Cơ thể có 4 mùi này nên đi khám ngay

Mỗi người đều có những mùi đặc trưng và nếu cơ thể bạn tỏa ra 1 trong 4 mùi dưới đây thì chúng báo nhiệu những vấn đề về sức khỏe.

Mỗi người đều có những mùi đặc trưng và nếu cơ thể bạn tỏa ra 1 trong 4 mùi dưới đây thì chúng báo nhiệu những vấn đề về sức khỏe.

Nhiều người lầm tưởng rằng mồ hôi là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể nhưng các chuyên gia da liễu cho biết mồ hôi thực chất không có mùi. Nguyên nhân gây ra mùi là vi khuẩn kết hợp với mồ hôi tạo thành axit.

Vì thế, mùi cơ thể sẽ giúp đánh giá được vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

Cơ thể có mùi phân

Nếu cơ thể bạn có mùi phân thì rất có thể thức ăn đang được tiêu hóa bị tắc nghẽn ở ruột già hoặc ruột non. Chính sự tắc nghẽn trong đường tiêu hóa khiến hơi thở của bạn có mùi như phân. Không chỉ hơi thở, trục trặc hệ tiêu hóa còn khiến cơ thể bạn có mùi hôi, trong đó vùng nách là vùng tỏa mùi nhiều nhất. Khi bị tắc nghẽn thức ăn như thế này thì bất cứ thứ gì bạn ăn cũng gây mùi.

Cơ thể mùi ngọt ngào

Tưởng chừng như mùi hương này không tệ nhưng thực ra đó lại là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Cơ thể có mùi ngọt hoặc mùi trái cây là do lượng ketone trong máu cao. Nếu nước tiểu, mồ hôi, ráy tai của bạn mùi như si rô thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường Syrup. Đây là một kiểu rối loạn chuyển hóa protein, khiến cơ thể gặp khó khăn khi phá vỡ các axit amin.

Cơ thể có mùi trứng thối

Nguyên nhân có thể là do bạn ăn quá nhiều thịt. Những người ăn quá nhiều thịt hàng ngày thì cơ thể bốc mùi sulfuric như mùi trứng thối bởi thịt là loại thực phẩm khó tiêu hóa. Do ăn quá nhiều lại không tiêu hóa tốt nên hàm lượng axit amin chứa lưu huỳnh cao, đặc biệt là nếu bạn ăn nhiều thịt đỏ.

Cơ thể mùi cay đắng

Nếu cơ thể có mùi này hãy đi khám ngay bởi rất có thể gan bạn đang gặp vấn đề. Gan yếu sẽ tạo ra mùi cay đắng đặc biệt và nó thể hiện qua mùi cơ thể bạn. Gan bị tổn thương sẽ có những triệu chứng như buồn nôn và nhiều vấn đề tiêu hóa.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất