Cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang căng thẳng quá độ

Cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang căng thẳng quá độ

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, không khó tránh khỏi những áp lực, mệt mỏi dễ khiến con người ta căng thẳng. Những biểu hiện sau đây của cơ thể có thể cho thấy bạn đang bị stress nặng đấy!

Trong cuộc sống bộn bề ngày nay, không khó tránh khỏi những áp lực, mệt mỏi dễ khiến con người ta căng thẳng. Những biểu hiện sau đây của cơ thể có thể cho thấy bạn đang bị stress nặng đấy!

Đau đầu

Đau đầu hay đau nửa đầu là một trong những biểu hiện phổ biến nhất của sự căng thẳng. Nhiều vấn đề xung quanh, áp lực công việc hay gia đình đè nặng lên đôi vai của bạn, khiến bạn phải suy nghĩ nhiều và làm việc quá sức. Tất cả những điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến não bộ và khiến bạn đau đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm đến thiền hoặc yoga để có tâm trạng tốt hơn.

Đau nhức cơ thể

Khi nói đến dấu hiệu của sự căng thẳng, không thể không kể đến đau nhức cơ thể. Đau cứng vùng cổ, vai và lưng ư? Đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị stress. Căng thẳng quá mức có thể khiến bạn căng cứng cơ và đây là nguyên nhân khiến vùng cổ, vai, lưng hay một số bộ phận khác trên cơ thể bị ê ẩm.

Tâm trạng thất thường

Những lúc bị căng thẳng, tâm trạng của bạn có thể lên xuống thất thường. Điều này cho thấy bạn đang có dấu hiệu của sự căng thẳng. Bạn thường rất dễ buồn, hay nổi cáu và tức giận dù đó chỉ là những chuyện rất đơn giản.

Đau ngực

Căng thẳng quá mức cũng có thể khiến bạn ợ nóng. Tuy nhiên, bạn chớ nên lơ là vấn đề này vì căng thẳng có thể làm gia tăng các tác nhân như tăng huyết áp khiến bạn bị đau tim và gặp các vấn đề về tim mạch.

Các vấn đề về da

Stress có thể làm thay đổi hàm lượng của một số hormone trong cơ thể, do đó làm tăng lượng bã nhờn và khiến bạn nổi mụn. Đây là một trong những dấu hiệu của sự căng thẳng bạn nên để ý đến. Ngoài ra, stress có thể làm trầm trọng hơn các bệnh về da như bệnh chốc lở (bệnh chàm) và bệnh vảy nến.

Đau dạ dày

Ngoài các dấu hiệu trên, đau dạ dày hoặc các vấn đề về dạ dày – ruột non có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng. Hơn nữa, các nhà khoa học cho rằng căng thẳng quá mức có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về hệ tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích hay trào ngược dạ dày. Do đó, điều quan trọng là bạn nên giữ cho đầu óc mình luôn thoải mái và biết cách thư giãn, giải tỏa áp lực đúng lúc.

Giảm ham muốn "yêu"

Một trong những “thủ phạm” khiến cả nam giới và nữ giới giảm ham muốn "yêu" là căng thẳng. Chắc hẳn bạn cũng hiểu khi bản thân đang rối bời vì cả tá vấn đề xung quanh mình, chuyện giường chiếu sẽ chẳng còn được ưu tiên nữa.

Ngoài những dấu hiệu trên, thường xuyên mất ngủ hay bồn chồn đứng ngồi không yên, hay lo lắng bất thường cũng có thể cho thấy bạn đang bị stress. Cho dù đó là dấu hiệu gì thì cũng không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy luôn duy trì tâm lý thoải mái và lối sống lành mạnh để đối đầu với khó khăn trong cuộc sống, tránh căng thẳng và lo lắng quá mức nhé.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất