Có thêm hai ca nghi nhiễm Omicron tại Victoria

Có thêm hai ca nghi nhiễm Omicron tại Victoria

Cơ quan y tế bang Victoria hiện đang điều tra thêm hai trường hợp có khả năng nhiễm Omicron ngoài hai trường hợp có khả năng được thông báo vào thứ Tư.

Hôm thứ Năm, bộ y tế cho biết các cuộc điều tra khẩn cấp vẫn đang được tiến hành đối với hai trường hợp có khả năng là Omicron đã được xác định vào thứ Tư và không có liên quan đến việc đi du lịch nước ngoài.

Nhưng hai trường hợp có khả năng xảy ra mới của chủng đột biến hiện đang được điều tra, một trong số đó không có liên quan đến việc du lịch nước ngoài.

Tất cả các trường hợp này đều trả về kết quả là “gen S bỏ qua”, đây là một dấu hiệu của biến thể Omicron.

Một trong những trường hợp bị nghi ngờ là ở Thành phố Casey, một trường hợp ở Thành phố Wyndham và hai trường hợp ở Thành phố Brimbank.

“Ở giai đoạn này, được biết rằng ba trong số những trường hợp này không liên quan đến du lịch quốc tế và nguồn thu của họ đang được điều tra,” bộ y tế cho biết.

Trong khi đó, hai phát hiện tích cực về nước thải Omicron đã được thực hiện tại Sân bay Melbourne.

Chúng được lấy từ các lưu vực vào ngày 1 đến ngày 2 tháng 12 và phù hợp với một trường hợp nghi ngờ đã biết của biến thể.

“Bất cứ ai làm việc tại hoặc đã đến thăm Sân bay Melbourne đều được khuyến khích theo dõi các triệu chứng COVID-19 ở mức độ nhẹ nhất và đi xét nghiệm càng sớm càng tốt nếu các triệu chứng phát triển,” một tuyên bố viết.

"Bộ đang phỏng vấn các trường hợp nghi ngờ biến thể Omicron và đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để chỉ định các liên hệ của họ, bao gồm cả ở các cơ sở không phải hộ gia đình."

Có một trường hợp được xác nhận là biến thể ở Victoria, nhưng người này đã bị cách ly khách sạn kể từ khi họ đến Úc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/more-likely-omicron-cases-being-investigated-in-victoria-as-two-more-flagged-on-thursday--c-4878978
Victoria điều tra các trường hợp nhiễm Omicron tiềm năng trong cộng đồng

Victoria điều tra các trường hợp nhiễm Omicron tiềm năng trong cộng đồng

Victoria đã ghi nhận số trường hợp COVID-19 giảm nhẹ khi các cuộc điều tra tiếp tục về khả năng nhiễm trùng Omicron trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất