Cố thủ tướng Úc bị con gái tố cáo giấu việc "bị lợi dụng" để giữ ghế?

Cố thủ tướng Úc bị con gái tố cáo giấu việc 'bị lợi dụng' để giữ ghế?

Con gái cố Thủ tướng Úc Bob Hawke cho biết bà bị cha mình ép giữ im lặng về việc “bị cưỡn g hiế p".

Hôm 7-12, báo The New Daily đưa tin bà Rosslyn Dillon cáo buộc mình bị một thành viên Công Đảng Úc "cưỡng hiếp 3 lần vào những năm 1980".

Trong một bản khai trước tòa, bà Dillon tiết lộ ông Hawke – một trong những thủ tướng nổi tiếng nhất của Úc – đã yêu cầu bà "không tới đồn cảnh sát trình báo" để không làm ảnh hưởng tới cuộc đua ghế lãnh đạo đảng năm 1982.

Tuy nhiên, ông không trở thành lãnh đạo Công Đảng vào năm 1982 mà tiếp quản vị trí này năm 1983 rồi được bầu làm thủ tướng đến năm 1991.

Bà Rosslyn Dillon. Ảnh: ABC

Ông Bob Hawke. Ảnh: The Bangkok Post

Trước đó, bà Dillon yêu cầu nhận số tiền 4 triệu AUD (2,73 triệu USD) trong tài sản của ông Hawke sau khi lãnh 750.000 USD từ di chúc của cha bà. Ông Hawke qua đời hồi tháng 5 ở tuổi 89.

Theo báo The New Daily, tồn tại một số mâu thuẫn trong tuyên bố của bà Dillon, bao gồm cả thời gian diễn ra sự việc. Một người chị em gái của bà Dillon, Sue Pieters-Hawke, nói gia đình bà đã biết về những cáo buộc vào thời điểm đó.

"Tôi tin rằng có sự phản hồi mang tính hỗ trợ nhưng nó không liên quan đến áp dụng hệ thống pháp lý" – bà Pieters-Hawke trả lời báo The New Daily. Riêng Dillon chia sẻ bà "vẫn bị ám ảnh bởi các vụ tấn công tình dục". Cho đến nay, mọi chuyện vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Theo NLD

Thủ tướng Úc lần đầu lên tiếng về tin đồn bị ông Trump gây áp lực

Thủ tướng Úc lần đầu lên tiếng về tin đồn bị ông Trump gây áp lực

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã lần đầu liên tiếng về tin đồn ông bị Tổng thống Mỹ Donald Trump gây áp lực để hỗ trợ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ .

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất