Coles đổ lỗi cho nông dân, nhà cung cấp khiến giá tăng cao

Coles đổ lỗi cho nông dân, nhà cung cấp khiến giá tăng cao

Coles cho biết trong một cuộc điều tra quốc hội rằng nguyên nhân chính thúc đẩy việc tăng giá siêu thị là do yêu cầu tăng giá của các nhà cung cấp và nông dân.

Trong bản đệ trình lên ủy ban về giá siêu thị, Coles cho biết trung bình họ nhận được hơn 70 yêu cầu mỗi tuần từ các nhà cung cấp và nông dân, gần gấp đôi so với cách đây vài năm.

Gã khổng lồ siêu thị cũng cho biết họ đã bị ảnh hưởng bởi chi phí năng lượng, lao động, hậu cần và đóng gói tăng cao.

Coles đã nói với ủy ban, do thượng nghị sĩ Đảng Xanh Nick McKim đứng đầu, rằng cứ 100 đô doanh thu hoạt động kiếm được thì 73,09 đô được chi cho việc mua và đưa sản phẩm đến các cửa hàng, phần lớn là đến tay các nhà cung cấp.

Tiền lương và phúc lợi là khoản chi tiêu cao nhất tiếp theo và sẽ chiếm 11,87 đô trên mỗi 100 đô.

Coles cho biết trong báo cáo: “Chúng tôi đánh giá cao những mối quan hệ hợp tác lâu dài này và tham vọng của chúng tôi là tiếp tục phát huy những thành công này cũng như đóng góp vào sự bền vững lâu dài của các nhà cung cấp quý giá của chúng tôi”.

Chuỗi siêu thị cho biết các nhà cung cấp của họ phải chịu áp lực chi phí tương tự như các hộ gia đình đang phải vật lộn.

"Chúng tôi làm việc mang tính xây dựng với các nhà cung cấp của mình trong các chiến dịch quảng cáo nhằm mang lại giá trị lớn cho khách hàng và hạn chế hoặc trì hoãn tác động của việc tăng giá vốn của nhà cung cấp nhằm giữ chi phí cho khách hàng ở mức thấp", hồ sơ cho biết.

Nhà kinh tế hàng đầu và cựu chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia Allan Fels cho biết, siêu thị nằm trong số những doanh nghiệp thu phí quá cao cho người tiêu dùng bằng cách tận dụng sự thiếu cạnh tranh trên thị trường.

Trong bài phát biểu trước Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, ông cho biết khi chi phí tăng thì giá kinh doanh tăng vọt, nhưng khi giảm, giá sẽ giảm trở lại rất chậm.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-blames-farmers-suppliers-higher-061451099.html
Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Khách hàng của Coles 'bị sỉ nhục' sau lỗi thanh toán tự thanh toán

Đi đến siêu thị địa phương để mua hàng tạp hóa sau giờ làm việc là một việc không phải ai cũng mong đợi. Trên hết, điều gì sẽ xảy ra nếu sau khi thu thập mọi thứ bạn cần, đóng gói hành lý khi tự thanh toán và thanh toán, rồi phát hiện ra thẻ của bạn không hoạt động do sự cố hệ thống đang diễn ra mà bạn không được nhân viên thông báo?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất