Coles đưa ra giới hạn mua khoai tây chiên đông lạnh

Coles đưa ra giới hạn mua khoai tây chiên đông lạnh

Coles đã áp đặt giới hạn mua tạm thời trên toàn quốc đối với khoai tây chiên đông lạnh, hạn chế khách hàng chỉ được mua hai mặt hàng, do nhà bán lẻ này đang gặp khó khăn về nguồn cung khoai tây.

Một tuyên bố của Coles cho biết: “Do vấn đề cung cấp khoai tây chiên đông lạnh, chúng tôi đã đưa ra giới hạn mua tạm thời là hai mặt hàng cho mỗi giao dịch.”

“Điều này sẽ giúp duy trì tính khả dụng cho tất cả khách hàng. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn, chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra.”

Nông dân trồng khoai tây ở Clarkes Hill, Rod Guthrie, cho biết mùa hè ẩm ướt liên tiếp đã làm giảm nguồn cung rau, với các trang trại sản xuất khoảng một nửa sản lượng thu hoạch thông thường của họ ở Victoria, Tasmania, NSW và Queensland.

Ông Guthrie nói với 3AW Breakfast: “Mọi chuyện bắt đầu trở lại vào tháng 1 khi chúng tôi gặp lũ lụt – nó đã quét sạch rất nhiều vụ khoai tây và sản lượng khoai tây giảm mạnh trong năm nay”.

Ông trở nên xúc động khi nói rằng sự thiếu hụt nguồn cung cuối cùng cũng sẽ ảnh hưởng đến kho khoai tây tươi của siêu thị.

“Đó là một năm cực kỳ khó khăn, trọng tải giảm và mùa đông lạnh và ẩm ướt cũng không giúp được gì,”

“Không có nguồn cung, nó sẽ không có trên kệ và tại các nhà hàng, và tôi có thể nói rằng vào tháng Giêng sẽ hầu như không có nguồn cung.”

“Mùa màng giảm và chúng tôi quay trở lại khoảng một nửa trọng tải thông thường.”

Tình trạng thiếu hụt khoai tây trên diện rộng đã được báo trước vào tháng 11 do thời tiết ẩm ướt dai dẳng, với việc giám đốc điều hành của Tập đoàn Woolworths, Brad Banducci, đã viết thư cho khách hàng của siêu thị để cảnh báo rằng nguồn cung mặt hàng được yêu thích trong dịp lễ có thể bị hạn chế.

Ông Banducci viết: “Khi những cơn mưa La Nina tiếp tục diễn ra ở vùng biển phía đông, chúng ta có thể thấy mùa vụ của một số loại trái cây và rau quả tươi bắt đầu bị chậm lại, bao gồm cả anh đào và quả hạch.”

“Thời tiết xấu, đặc biệt là ở Tasmania, cũng đã ảnh hưởng đến nguồn cung rau đông lạnh (như ngô và khoai tây) và khoai tây chiên giòn. Tin tốt là mùa xoài đang đến gần với nguồn cung dồi dào hơn.”

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo có đủ hàng trong kho, nhưng vui lòng thông cảm cho chúng tôi nếu bạn hiện đang thấy một số khoảng trống.”

Woolworths không áp dụng bất kỳ giới hạn sản phẩm nào tại các siêu thị của mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/food/coles-introduces-purchase-limit-on-frozen-potato-chips/news-story/884bf129caf767c387232eea1aa6d26e
Woolworths, Coles dự báo giá sẽ tăng trong nhiều tháng

Woolworths, Coles dự báo giá sẽ tăng trong nhiều tháng

Giá hàng tạp hóa tại Woolworths, Coles và các siêu thị khác trên khắp nước Úc dự kiến ​​sẽ tăng từ 6 đến 8% trong năm tới do các vấn đề về chuỗi cung ứng dài hạn do thiên tai và tình trạng thiếu lao động gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất