Coles đưa ra lời xin lỗi sau khi tính giá quá cao cho nhiều mặt hàng phổ biến

Coles đưa ra lời xin lỗi sau khi tính giá quá cao cho nhiều mặt hàng phổ biến

Một siêu thị khổng lồ của Mỹ Coles đã đưa ra lời xin lỗi tới một số người mua hàng sau khi tính giá quá cao cho hàng nghìn người đối với một số mặt hàng phổ biến.

Người mua hàng được cho là đã trả thêm tiền sau khi gã khổng lồ bán lẻ tăng giá 20 mặt hàng trong các đợt khuyến mãi gần đây tại cửa hàng và trực tuyến.

Siêu thị đã xin lỗi, gửi email tới hàng nghìn thành viên Flybuys và những người mua hàng trực tuyến bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

Giá đã được nâng lên không chính xác trước khi kết thúc thời gian khuyến mại được quảng cáo và giá vé trên kệ đã thay đổi, khiến khách hàng phải trả giá trên kệ.

Người phát ngôn của Coles nói với 9News.com.au cho biết sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi biết chi phí sinh hoạt là mối quan tâm lớn nhất đối với rất nhiều khách hàng của chúng tôi (và) chúng tôi chân thành xin lỗi khách hàng vì sai sót này”.

"Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để làm cho đúng."

Người mua hàng được khuyến khích đến quầy dịch vụ trực tiếp tại cửa hàng địa phương của họ để yêu cầu hoàn lại tiền nếu họ tin rằng họ bị ảnh hưởng bởi sự cố rủi ro này.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi cũng đang sắp xếp để đưa những sản phẩm này trở lại chương trình khuyến mãi”.

"Tám chiếc hiện đã quay trở lại với mức giá giảm và chúng tôi đang sắp xếp để đưa ra khuyến mãi cho 12 chiếc còn lại cho khách hàng của mình."

Trong email gửi tới khách hàng của Flybuys, Coles cho biết mọi khoản tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào tài khoản của họ.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/coles-issues-apology-after-overcharging-shoppers-on-range-of-popular-items/b35b8f99-b6c8-410c-bc7a-9db0efecc314
Lời kêu gọi Coles và Woolworths giới thiệu 'giờ bùng nổ' bị chỉ trích là 'phân biệt tuổi tác'

Lời kêu gọi Coles và Woolworths giới thiệu 'giờ bùng nổ' bị chỉ trích là 'phân biệt tuổi tác'

Một chuyên gia tiêu dùng đã phản đối những đề xuất từ giới trẻ Úc rằng người già đang cản trở họ khi họ mua sắm – thậm chí một số còn đề xuất Coles và Woolworths nên hạn chế quyền tiếp cận của những khách hàng lớn tuổi trong "giờ bùng nổ".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất