Coles nối gót Woolworths với việc triển khai tính năng bảo mật mới

Coles nối gót Woolworths với việc triển khai tính năng bảo mật mới

Cuộc trấn áp hành vi trộ m cắ p siêu thị đang diễn ra tốt đẹp và thực sự khi những người mua sắm tại Coles thấy mình bị "nhốt" bởi các cổng an ninh mới được lắp đặt tại các quầy thanh toán sau khi Woolworths gần đây áp dụng chiến lược tương tự.

Coles đã xác nhận với Yahoo News Australia rằng việc triển khai các cổng an ninh đã bắt đầu và một số cửa hàng rải rác khắp đất nước đã có tính năng mới.

Một người mua hàng tại Trung tâm mua sắm Green Hills ở Thung lũng Hunter NSW đã “kinh hoàng” khi tìm thấy các cổng an toàn tại cửa hàng địa phương của mình và mô tả trải nghiệm của mình trên mạng.

"Tôi không thể ra khỏi quầy thanh toán tự phục vụ sau khi mua sắm xong cho đến khi nhân viên xem biên lai của tôi và nhấn nút."

"Việc họ định giá và bóc lột chúng tôi vẫn chưa đủ, giờ họ nhốt bạn vào."

Cổng an ninh là sự thay đổi mới nhất tại cửa hàng khi tỷ lệ trộm cắp trong cửa hàng ngày càng tăng khiến các siêu thị phải thực hiện các chiến lược chống trộm mới. Tuần này Coles thông báo nhân viên sẽ bắt đầu đeo camera gắn trên cơ thể tại một số cửa hàng chọn lọc như một biện pháp khác để giảm bớt hành vi này.

Người phát ngôn của Coles nói với Yahoo News: “Chúng tôi biết rằng tội phạm bán lẻ đang gia tăng ở tất cả các nhà bán lẻ và chúng tôi có sẵn một loạt biện pháp an ninh để giảm thiểu hành vi trộm cắp từ các cửa hàng của mình”.

Siêu thị cho biết "công nghệ cổng thông minh mới" sẽ "tự động" mở khi khách hàng thanh toán, trái ngược với tuyên bố của người mua hàng Green Hills.

Các tính năng bảo mật mới khác được Coles triển khai bao gồm camera trên cao sẽ theo dõi chuyển động của người mua hàng xung quanh cửa hàng và cơ chế khóa trên xe đẩy mua hàng để ngăn khách hàng mang chúng ra khỏi siêu thị.

Tháng trước Coles tiết lộ họ đã kiếm được 1,1 tỷ USD lợi nhuận trong năm tài chính vừa qua, khiến công chúng ngày càng coi thường khi khả năng chi trả của hàng tạp hóa trở thành một trong những mối lo ngại lớn nhất về tiền bạc của người Úc trong cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt - với những yếu tố này được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng nạn trộm cắp siêu thị .


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-follows-woolworths-with-rollout-of-new-security-feature-080955722.html
Siêu thị Coles bị chỉ trích vì chiến dịch quảng cáo mới

Siêu thị Coles bị chỉ trích vì chiến dịch quảng cáo mới

Quảng cáo truyền hình mới của Coles đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ những người mua sắm thất vọng, những người đã coi chiến lược tiếp thị là "điếc" - và đây là ví dụ mới nhất về việc các tập đoàn hiểu sai về "nỗi đau ngân sách hộ gia đình", chuyên gia tiêu dùng Joel Gibson chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất