Coles phủ nhận 'chính sách mới' nhắm vào kẻ trộ m tại khu vực tự thanh toán

Coles phủ nhận 'chính sách mới' nhắm vào kẻ trộ m tại khu vực tự thanh toán

Coles phủ nhận việc nhân viên tại tất cả các cửa hàng được chỉ đạo cân các mặt hàng đắt tiền, "cồng kềnh" theo cách thủ công sau khi một người mua hàng khẳng định họ không thể quét sản phẩm thịt trước khi nhân viên can thiệp.

Có tài liệu rõ ràng rằng các siêu thị lớn nhất quốc gia đã chứng kiến nạn trộm cắp gia tăng mạnh mẽ trong những tháng gần đây, khi cả Coles và Woolworths đều công bố một loạt biện pháp nhằm chống lại hành vi tội phạm trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Một người mua hàng đăng lên Reddit cho biết họ đang quét hàng tạp hóa tại quầy đăng ký tự phục vụ của Coles vào cuối tuần thì một nhân viên can thiệp và đề nghị cân một số mặt hàng.

"Tôi vừa kiểm tra quầy tự thanh toán của Coles và anh chàng Coles (sic) đã đến và nói rằng anh ấy phải quét thịt và "các mặt hàng cồng kềnh" cho tôi ngay bây giờ," khách hàng viết. "Chính sách mới áp dụng cho tất cả các cửa hàng. Tôi nói: 'Đó có phải là do người ta ăn trộm thịt không?' Và anh ấy nói là có”

Coles cân nhắc yêu cầu giám sát các mặt hàng cồng kềnh

Bài đăng đã thu hút hơn 1000 lượt tương tác, kèm theo nhiều trải nghiệm thú vị tại siêu thị địa phương của chính họ. Phát biểu với Yahoo News Australia, gã khổng lồ siêu thị cho biết nhân viên không bị yêu cầu cụ thể phải cân bất kỳ mặt hàng nào cho khách hàng, nhưng không phủ nhận hoàn toàn hành vi này.

Người phát ngôn cho biết: “Coles luôn tìm cách cải thiện cách chúng tôi phục vụ khách hàng và cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt”.

"Các thành viên trong nhóm của chúng tôi luôn được khuyến khích giúp đỡ khách hàng nếu có thể và bằng cách hỏi họ xem họ có muốn giúp một tay quét hoặc nâng các vật cồng kềnh hoặc nặng ra khỏi xe đẩy hoặc giỏ của họ hay không, chỉ là một trong nhiều cách chúng tôi có thể hỗ trợ họ khi kiểm tra."

Một số người mua hàng chọn cách tránh việc tự thanh toán.

Mọi người trực tuyến đã nhanh chóng nhảy vào cuộc thảo luận.

Một người nói: “Đúng vậy, Coles của tôi có thẻ bảo mật trên thịt”. "Chúng ta sẽ đi hết vòng tròn và thanh toán lại, phải không?" một người khác nói.

"Bạn không thể đến quầy đăng ký không tự thanh toán được sao?" một người mua hàng tranh luận. "Hoặc có những cửa hàng nào hiện tại điều đó hoàn toàn không phải là một lựa chọn? Tôi đã bắt đầu có thói quen tránh việc tự thanh toán khi có thể. Tôi thà giữ ai đó làm việc còn hơn để AI buộc tội tôi ăn trộm một cách sai lầm."

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-denies-new-policy-targeting-self-serve-thieves-005345161.html
Aldi tham gia cách mạng trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi tham gia cách mạng trực tuyến cùng các đối thủ cạnh tranh Coles và Woolworths

Aldi đang xem xét cung cấp cho khách hàng tùy chọn mua sắm trực tuyến, điều này sẽ cho phép chuỗi siêu thị cạnh tranh chặt chẽ hơn với Woolworths và Coles. Tuy nhiên, thách thức lớn đối với ý tưởng này là giữ giá thấp hơn so với các đối thủ chính của Aldi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất