Coles sẽ không yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng COVID-19

Coles sẽ không yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng COVID-19

Coles đã chọn không tuân theo Woolworths trong việc yêu cầu tất cả nhân viên phải được tiêm vắc xin chống lại COVID-19, thay vào đó dựa vào lệnh y tế ở một số tiểu bang.

Các nhà lãnh đạo công ty hôm thứ Tư đã vạch ra cách họ khuyến khích nhân viên tiêm chủng nhưng đã ngừng thực thi nó.

Hơn 70% nhân viên của Coles ở các bang bị ảnh hưởng bởi COVID nhất là NSW và Victoria đã được tiêm phòng đầy đủ. Hơn 94% đã từng tiêm một lần.

Lãnh thổ phía Bắc, Victoria và Tây Úc đã yêu cầu những người lao động thiết yếu phải có năng lực. NSW đã yêu cầu điều này trong một số lĩnh vực.

Giám đốc điều hành của Coles, Steven Cain, nói với một cuộc họp chung thường niên rằng các mệnh lệnh này đã rất thành công trong việc tăng tỷ lệ tiêm chủng.

Công ty đã giúp nhân viên được tiêm chủng tại các trung tâm phân phối và địa điểm sản xuất. Nó cũng cung cấp phép nghỉ có lương cho nhân viên cần thời gian nghỉ việc để được tiêm chủng.

Tháng trước, Woolworths đã tuyên bố rằng sẽ sớm yêu cầu nhân viên Úc phải tiêm phòng trừ khi họ được miễn trừ về mặt y tế hoặc tôn giáo.

Siêu thị là một trong những điểm nóng cho những người lây lan vi rút trong đại dịch.

Coles đã cải thiện lợi nhuận cả năm 7,5% lên 1,01 tỷ đô la cho năm tài chính tính đến ngày 27 tháng 6.

Các cổ đông đã nhận được mức cổ tức cuối cùng hoàn toàn thẳng thắn là 28 cent / cổ phiếu, cao hơn mức 27,5 cent được trả một năm trước đó.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trên ASX đã giảm 0,28% xuống còn 17,63 USD ở mức 1142 AEDT.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-wont-require-staff-vaccinated-004846544.html
Coles thông báo chương trình khuyến mãi trước Giáng sinh lớn nhất từ ​​trước đến nay

Coles thông báo chương trình khuyến mãi trước Giáng sinh lớn nhất từ ​​trước đến nay

Lệnh phong tỏa kết thúc có nghĩa là bắt đầu các lễ kỷ niệm đối với nhiều người Úc, Coles đã đến với bữa tiệc với chương trình khuyến mãi lớn nhất từ ​​trước đến nay trong thời gian diễn ra lễ Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất