Coles thu hồi pho mát sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm E.Coli

Coles thu hồi pho mát sau khi phát hiện nguy cơ nhiễm E.Coli

Một lệnh thu hồi khẩn cấp trên toàn quốc đã được ban hành đối với một loại pho mát thương hiệu Coles nổi tiếng sau khi phát hiện dấu vết của vi khuẩn E.Coli.

Các lô nhỏ Coles Finest Australia Organic Washed Rind Raw đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chất gây ô nhiễm có khả năng gây tử vong.

Mặc dù sản phẩm 500g đã được rút ngay khỏi kệ siêu thị, nhưng nó đã được bán trực tuyến và tại cửa hàng trên khắp Victoria và Tasmania kể từ ngày 14 tháng 12.

“Khách hàng không được tiêu thụ sản phẩm này,” Coles cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai. Nó cũng kêu gọi những người đã ăn pho mát và cảm thấy bị bệnh, hãy tìm sự giúp đỡ.

“Bất cứ ai lo lắng về sức khỏe của mình nên tìm tư vấn y tế. Coles đang liên lạc với công ty thay thế và cơ quan quản lý về các bước tiếp theo.”

Siêu thị đã xin lỗi vì “bất kỳ sự bất tiện nào”.

Có khả năng ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Trong khi hầu hết các chủng E.Coli đều vô hại, vi khuẩn E.Coli có thể gây bệnh nghiêm trọng, theo Health Direct. Các triệu chứng có thể bao gồm tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm phổi, viêm màng não ở trẻ sơ sinh và viêm túi mật. E.Coli cũng có thể gây ra hội chứng tán huyết tăng urê máu làm tổn thương các tế bào máu và có thể khiến thận bị suy.

"Bệnh nhân có thể phát triển các tình trạng đông máu và suy thận có thể dẫn đến tử vong", Hội đồng Thông tin An toàn Thực phẩm cho biết.

Mọi người nên đi khám bác sĩ nếu họ bị tiêu chảy nặng hoặc có máu, sốt cao kèm theo tiêu chảy, mất nước hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu.

Phô mai bị ảnh hưởng có hạn sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 12 năm 2022 đến ngày 1 tháng 2 năm 2023. Không có sản phẩm hoặc phô mai Coles Finest nào khác bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi này.

Nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi một đợt thu hồi toàn quốc đối với rau bina non sau khi loại cây này bị nhiễm một loại cỏ dại có tên là gai. Hàng trăm người trên khắp nước Úc đã báo cáo các trường hợp ngộ độc với các triệu chứng bao gồm mờ mắt, khô miệng, đau quặn bụng và ảo giác nghiêm trọng.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-recalls-cheese-discovery-deadly-contaminant-040112134.html
Coles và IGA tiến hành thu hồi sữa chua do nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli

Coles và IGA tiến hành thu hồi sữa chua do nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli

Một loại đồ ăn vặt ngọt đã bị thu hồi khẩn cấp khỏi các siêu thị ở hai bang sau khi phát hiện sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất