Coles tiế t l ộ tác động của lạm phát đến đời sống của người Úc

Coles tiế t l ộ tác động của lạm phát đến đời sống của người Úc

Gã khổng lồ siêu thị Coles đã công bố lợi nhuận cả năm tăng 4,3% và cho biết họ đã nhận thấy tác động của áp lực chi phí sinh hoạt đối với ngân sách hộ gia đình.

"Cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp giá trị đáng tin cậy vẫn quan trọng hơn bao giờ hết", Giám đốc điều hành nhóm Steven Cain cho biết hôm thứ Tư.

"Ví dụ, chúng tôi bắt đầu thấy khách hàng của mình mua mì ống Coles trị giá 1 đô la nhiều hơn đáng kể và cà phê 1 đô la của chúng tôi tại Coles Express chưa bao giờ phổ biến hơn thế."

Lợi nhuận ròng của tập đoàn cho năm kết thúc vào ngày 26 tháng 6 là 1,05 tỷ đô la, tăng từ 1,01 tỷ đô la của năm trước, sau khi doanh thu bán hàng tăng 2% lên 39,37 tỷ đô la.

Thu nhập cơ bản (hay EBITDA) cho bộ phận siêu thị đạt tổng cộng 3,02 tỷ đô la trong năm, tăng 0,7%, trong khi bộ phận rượu kiếm được 278 triệu đô la.

Vào tháng sau khi kết thúc năm tài chính 2022, Coles tiếp tục chứng kiến ​​lạm phát giá chi phí trong các phân khúc sản xuất, bánh mì và cửa hàng tạp hóa đóng gói.

Điều này khác nhau do tác động của lũ lụt gần đây, giá lúa mì cao hơn và chi phí chuỗi cung ứng.

"Nhất quán với các nhà cung cấp và khách hàng của chúng tôi, chúng tôi cũng đang thấy áp lực lạm phát ảnh hưởng đến cơ sở chi phí của chính chúng tôi với việc tăng tiền lương, tiền thuê nhà, nhiên liệu, chuỗi cung ứng và chi phí vốn".

Nhưng họ cũng đã khóa giá 1168 sản phẩm trên khắp các siêu thị và trực tuyến của mình cho đến ít nhất là ngày 31 tháng 1 năm sau và bắt đầu giảm giá 500 sản phẩm khác.

Coles sẽ trả cổ tức cuối cùng là 30 xu, nâng tổng số tiền chi trả trong năm lên 63 xu, tăng từ 61 xu trong năm tài chính 2021.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/coles-profit-inflation-impacting-231738739.html
Coles loại bỏ túi nhựa khỏi quầy trái cây và rau củ

Coles loại bỏ túi nhựa khỏi quầy trái cây và rau củ

Coles đã thông báo rằng họ sẽ thử nghiệm việc loại bỏ túi nhựa đựng đồ tươi dùng một lần vào tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất