Coles và Woolworths báo cáo tìn h trạng thiếu hụt nguồn cung trứng trên toàn quốc

Coles và Woolworths báo cáo tìn h trạng thiếu hụt nguồn cung trứng trên toàn quốc

Người mua sắm ở Úc có thể phải quen với việc nhìn thấy các kệ bán trứng trống rỗng, vì Woolworths, Coles và các siêu thị lớn khác tiếp tục đối mặt với tìn h trạng thiếu hàng trong bối cảnh các vấn đề về nguồn cung đang diễn ra.

Trứng là nạn nhân mới nhất trong danh sách các sản phẩm ngày càng thiếu hụt, cùng với rau diếp, khăn giấy và thuốc cảm cúm.

Trong khi những người mua sắm ở Úc đã quen với tình trạng thiếu một số mặt hàng thực phẩm chủ lực trong suốt đại dịch Covid-19, thì người tiêu dùng ngày càng trở nên thất vọng trước những kệ trứng gần như trống rỗng.

Mặc dù các kệ hàng trống rỗng, các nhà sản xuất trứng của Úc khẳng định không có tình trạng khan hiếm.

Coles xác nhận giới hạn mua trứng vẫn còn nguyên

Coles đã thực thi các hạn chế mua trứng vào giữa tháng 7 để đối phó với sự thiếu hụt, mỗi khách hàng được phép sử dụng không quá hai hộp cho mỗi khách hàng.

Người phát ngôn của Coles hôm nay xác nhận rằng giới hạn mua trứng vẫn được áp dụng cho khách hàng trên toàn quốc.

Người phát ngôn cho biết: “Giới hạn mua tạm thời đối với trứng đã được áp dụng trên toàn quốc trong vài tuần nay”.

Tình trạng thiếu trứng là một vấn đề toàn ngành, vì vậy Coles không thể biết trước khi nào các giới hạn sản phẩm trứng sẽ được dỡ bỏ.

"Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi nguồn cung và làm việc chăm chỉ với các nhà cung cấp của mình để cải thiện tình trạng sẵn có và sẽ cập nhật cho khách hàng về bất kỳ thay đổi nào."

Woolworths đổ lỗi cho việc giảm sản lượng do thiếu trứng

Không giống như đối thủ cạnh tranh của họ là Coles, Woolworths hiện không có bất kỳ hạn chế mua trứng nào đối với khách hàng mặc dù tình trạng khan hiếm.

Người phát ngôn của Woolworths trước đó đã xác nhận rằng việc thiếu nguồn cung là do sản lượng giảm tại một số trang trại ở một số vùng.

Người phát ngôn cho biết: “Trong khi chúng tôi tiếp tục giao trứng đến các cửa hàng của mình thường xuyên, khách hàng có thể nhận thấy tình trạng sẵn có giảm và chúng tôi cảm ơn họ vì sự kiên nhẫn và hiểu biết của họ”.

"Chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp của mình và đang nỗ lực để tăng lượng trứng có sẵn trong các cửa hàng càng sớm càng tốt."

Các nhà sản xuất phản ứng với vấn đề cung cấp trứng

Giám đốc điều hành Australian Eggs, Rowan McMonnies, nói với Yahoo News rằng vấn đề cung cấp trứng miễn phí rất phức tạp, có nhiều yếu tố tác động.

Ông McMonnies cho biết: “Sản xuất theo quy mô tự do phức tạp hơn các hệ thống khác vì có nhiều biến số cần quản lý, bao gồm cả điều kiện thời tiết theo mùa.”

Ông giải thích rằng nhu cầu trứng bán lẻ đã giảm sau khi khóa cửa vào năm ngoái, điều này cho thấy nông dân cần ít trứng hơn.

Tuy nhiên, nhu cầu đã tăng vọt trong 12 tháng qua, có nghĩa là nông dân đã bắt kịp.

Ông McMonnies cho biết thêm: “Điểm mạnh của ngành sản xuất trứng là có nhiều hệ thống sản xuất để cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn và người chăn nuôi trứng sẽ ứng phó với tình trạng thiếu hụt hiện tại để đảm bảo đáp ứng nhu cầu trong tương lai”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/eggs-disappear-from-coles-woolworths-as-national-shortage-continues-051900415.html
Thuốc cảm cúm Lemsip khan hiếm tại Woolworths và Coles

Thuốc cảm cúm Lemsip khan hiếm tại Woolworths và Coles

Khi điều kiện mùa đông khắc nghiệt diễn ra trên toàn quốc, tình trạng khan hiếm sản phẩm tiếp tục ảnh hưởng đến các siêu thị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất