Collingwood, Melbourne: Pháo hoa được sử dụng trong cuộc tấn côn g đốt phá có chủ đích

Collingwood, Melbourne: Pháo hoa được sử dụng trong cuộc tấn côn g đốt phá có chủ đích

Cửa sổ phía trước của một cửa hàng tiện lợi đã bị đập vỡ và ném pháo hoa vào cơ sở kinh doanh trong một cuộc tấn côn g đốt phá trắng trợn vào sáng thứ Hai.

Vụ tấn công vào cửa hàng tiện lợi Collingwood ở phía bắc Melbourne là vụ mới nhất trong một loạt vụ tấn công bằng bom lửa khắp thành phố.

Một nhóm tội phạm đã tấn công cửa hàng Wellington St vào khoảng 3 giờ sáng trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe màu tối.

Người phát ngôn của Cơ quan Cứu hỏa Victoria cho biết cửa hàng không có người vào thời điểm xảy ra vụ tấn công và không có báo cáo về thương tích.

Các thám tử của Đơn vị Điều tra Tội phạm Yarra đang điều tra vụ hỏa hoạn cùng với hàng chục cửa hàng thuốc lá và tiện lợi khác đã bị tấn công trong năm nay.

Các cuộc tấn công đốt phá được cho là một phần của cuộc chiến băng đảng nhằm giành quyền kiểm soát hoạt động buôn bán thuốc lá bất hợp pháp của bang.

Mặc dù phần lớn các vụ đánh bom lửa chỉ giới hạn ở khu vực Melbourne, nhưng cũng có những cuộc tấn công có chủ đích ở các trung tâm nông thôn Wangaratta, Wodonga và Ballarat.

Lực lượng Đặc nhiệm Mặt Trăng gần đây đã được Cảnh sát Victoria thành lập để chống buôn bán thuốc lá bất hợp pháp, trong đó các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Melbourne đã bị đột kích.

Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến vụ cháy ở Collingwood hoặc có thể đã chứng kiến bất cứ điều gì hãy liên hệ với Cơ quan ngăn chặn tội phạm.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/collingwood-melbourne-fireworks-used-in-targeted-arson-attack-c-12777988
Ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn đáng ngờ ở Melbourne

Ngôi nhà bị phá hủy sau vụ hỏa hoạn đáng ngờ ở Melbourne

Cứu hỏa Victoria đã nhận được nhiều cuộc gọi báo cháy nhà trên đường Koornang, Carnegie ở phía đông nam Melbourne vào khoảng 3 giờ sáng thứ Sáu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất