Commonwealth Bank cho phép khách hàng nắm giữ và sử dụng tiền điện t ử

  Commonwealth Bank cho phép khách hàng nắm giữ và sử dụng tiền điện t ử

Ngân hàng Commonwealth đã thông báo rằng họ sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Úc cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tiền điện t ử thông qua các sản phẩm của mình.

Ngân hàng đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư, cho biết họ đã hợp tác với cơ quan quản lý sàn giao dịch tiền điện tử Gemini để thiết kế một dịch vụ cho ứng dụng CommBank.

Nó sẽ cho phép khách hàng truy cập vào các tài sản tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

Việc thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vài tuần tới trước khi nó được triển khai cho nhiều khách hàng hơn vào năm sau.

“Sự xuất hiện và nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số từ khách hàng tạo ra cả thách thức và cơ hội cho lĩnh vực dịch vụ tài chính, vốn đã chứng kiến ​​một số lượng lớn người chơi mới và mô hình kinh doanh đổi mới trong lĩnh vực này”, Giám đốc điều hành Commonwealth Bank Matt Comyn cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử để giải quyết nhu cầu rõ ràng của khách hàng ngày càng tăng và cung cấp khả năng, bảo mật và sự tự tin trong một nền tảng giao dịch tiền điện tử.”

Dave Abner, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu tại Gemini, cho biết sự hợp tác này sẽ “thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các ngân hàng và nền tảng tài chính ở Úc”.

“Chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ trao đổi và lưu ký cho CBA khi họ bắt đầu mở khóa quyền truy cập vào các khoản đầu tư tiền điện tử cho nhiều người Úc,” ông nói.

Động thái này cũng bao gồm dữ liệu blockchain và công ty phân tích Chainalysis.

“Khách hàng đã bày tỏ lo ngại về một số dịch vụ tiền điện tử trên thị trường ngày nay, bao gồm sự xung đột của việc sử dụng các sàn giao dịch của bên thứ ba, nguy cơ gian lận và sự thiếu tin tưởng vào một số nhà cung cấp mới,”

“Đây là lý do tại sao chúng tôi xem đây là cơ hội để mang lại trải nghiệm đáng tin cậy và an toàn cho khách hàng của chúng tôi.”

Các chuyên gia phản ứng

Các chuyên gia trong ngành cho biết Úc đang trở thành quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử, sau quyết định của Ngân hàng Commonwealth cho phép giao dịch tiền kỹ thuật số.

Ông chủ của sàn giao dịch tiền điện tử BTC Markets, Caroline Bowler, cho biết đây là một ngày chữ đỏ cho công nghệ.

Bà cho biết ngân hàng là một trong những tổ chức tài chính quan trọng nhất trên thế giới và sẽ cung cấp tiền tệ cho hàng triệu khách hàng.

Điều này đưa Úc vào vị trí dẫn đầu về tiền điện tử, Bowler nói.

Cô ấy mách các ngân hàng khác và các nhà quản lý quỹ hưu bổng để làm theo.

Những gã khổng lồ về thanh toán như PayPal và Afterpay-chủ sở hữu Square đã cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử.

Các nhà lãnh đạo Ngân hàng Commonwealth cảnh giác với những nhà cung cấp này đang thu hút những người trẻ tuổi rời khỏi các ngân hàng đã thành lập.

Người sáng lập dịch vụ so sánh Finder, Fred Schebesta, cho biết nhiều người sẽ giao dịch tiền điện tử hơn khi các ngân hàng và cơ quan quản lý chấp nhận nó.

Theo một nghiên cứu của Finder, khoảng 3,3 triệu người Úc nắm giữ hoặc giao dịch tiền kỹ thuật số.

Finder đã cho phép người dùng giao dịch thông qua ứng dụng của nó trong năm nay và Schebesta cho biết mức độ hấp dẫn là đáng kinh ngạc.

“Mọi người cần đảm bảo rằng họ so sánh các khoản phí liên quan đến giao dịch tiền điện tử vì chúng có thể khác nhau đáng kể giữa các nhà cung cấp.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/business/commbank/commonwealth-bank-to-be-first-australian-bank-to-allow-customers-to-hold-and-use-cryptocurrency-c-4413288
Ngân hàng Commonwealth Bank, OPSM trong số các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 ở Nam Úc

Ngân hàng Commonwealth Bank, OPSM trong số các địa điểm cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 ở Nam Úc

Nam Úc đã công bố danh sách ban đầu các địa điểm phơi nhiễm sau trường hợp COVID-19 mới tại địa phương

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất