'Cơn ác mộng' Giáng sinh đối với người tìm việc

'Cơn ác mộng' Giáng sinh đối với người tìm việc

Những người thất nghiệp sẽ phải chứng minh rằng họ đang tích cực tìm kiếm việc làm trong thời gian Giáng sinh, trong khi những người nhận phúc lợi khác được nghỉ trong một động thái được các công đoàn coi là "cơn ác mộng".

Trong một thông báo gửi cho những người đang nhận trợ cấp JobSeeker trong tuần này, Bộ Việc làm và Quan hệ Nơi làm việc đã viết rằng các nghĩa vụ chung sẽ bị đình chỉ cho đến ngày 2 tháng 1 năm sau.

Liên đoàn Lao động Thất nghiệp Úc cho biết chỉ thị của bộ có nghĩa là một số người tìm việc vẫn cần phải thực hiện nghĩa vụ của mình, trong khi những người khác thì không.

"Nó đã trở thành một cơn ác mộng, do sự kết hợp giữa sự kém cỏi và ác tâm của chính phủ, hàng ngàn người đã bị buộc phải thực hiện nghĩa vụ chung trong dịp Giáng sinh một cách bất công", tuyên bố viết.

Người tìm việc trong chương trình Workforce Australia cần tích lũy 100 điểm bằng cách hoàn thành các hoạt động bao gồm nộp đơn xin việc, làm công việc được trả lương hoặc đào tạo.

Những người nhận phúc lợi trên toàn quốc phải báo cáo các hoạt động này trước hạn chót để nhận được khoản thanh toán của họ.

Một người tìm việc cho biết họ cảm thấy căng thẳng khi phải vật lộn để chi trả cho những nhu yếu phẩm cơ bản trong kỳ nghỉ lễ.

Họ nói: “Việc không thể tham gia vào bất kỳ hoạt động chia sẻ quà tặng nào với bạn bè luôn khiến tôi cảm thấy mình như một kẻ ngáng chân, mọi thứ đều tan thành mây khói và những món đồ tạp hóa gần như không thể tồn tại được”.

Nó được đưa ra khi nghiên cứu mới cho thấy căng thẳng về khả năng chi trả nhà ở đã tăng vọt trong năm tài chính 2021-22 với NSW, WA và Tasmania nằm trong số các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Phân tích của Vô gia cư Úc cho thấy thêm 8.408 người Úc gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về tài chính và nhà ở đủ nghiêm trọng để khiến họ phải tìm kiếm sự hỗ trợ cho người vô gia cư.

Tasmania ghi nhận mức tăng lớn nhất với gần 19%, theo sau là WA với 15,4% và NSW với 10,4%.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Vô gia cư Úc Kate Colvin cho biết là một quốc gia giàu có, Úc có thể làm nhiều hơn nữa để hỗ trợ những người dễ bị tổn thương đang gặp khó khăn.

Bà nói: “Nhiều người trong chúng ta đang tận hưởng kỳ nghỉ lễ và lễ Giáng sinh vào thời điểm này trong năm, nhưng hãy nghĩ đến gần 100.000 người Úc đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho người vô gia cư vì chi phí sinh hoạt và nhà ở quá sức chịu đựng”.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/christmas-nightmare-for-job-seekers/ar-AA15zYQI?ocid=EMMX&cvid=60b5f2e1c6f949aeaa1642db1329ea55
Người tìm việc ở Tây Úc bị lừa hàng nghìn đô la

Người tìm việc ở Tây Úc bị lừa hàng nghìn đô la

Những cư dân ở Tây Úc đang tìm việc làm đã được báo cáo là đã bị lừa bởi một kế hoạch lừa đảo việc làm phức tạp, cho đến nay đã có 10 nạn nhân bị lừa tổng cộng 130.000 đô la.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất