'Cơn ác mộng thực sự': Người Úc mắc kẹt trong cái nóng thiêu đốt giữa sự hỗn loạn của lễ hội

'Cơn ác mộng thực sự': Người Úc mắc kẹt trong cái nóng thiêu đốt giữa sự hỗn loạn của lễ hội

Hàng nghìn người Úc vui chơi đã bị kẹt xe trong hơn tám giờ vào Chủ nhật khi nhiệt độ tăng vọt lên 37 độ C ở Melbourne.

Đoạn phim gây sốc cho thấy hàng dài những người tham gia lễ hội Beyond the Valley - những người đã trả tới 500 đô la cho một vé - đang chờ trong ô tô của họ trong khi cố gắng rời khỏi khu cắm trại ở Barunah Plains, bên ngoài Geelong.

Những người hâm mộ âm nhạc khó chịu chờ đợi trong xe của họ dưới cái nắng chói chang hàng giờ đồng hồ vì sự chậm trễ trên mạng xã hội, với một số người cho rằng họ không có nước và thức ăn.

"Bạn đang cố rời BTV qua một lối ra không có nhân viên, không có nước trong cái nóng 37 độ", một video TikTok, cho thấy hàng nghìn chiếc ô tô nằm rải rác trên một cánh đồng, được chú thích.


Những người vui chơi thất vọng đã mô tả cảnh tượng này là "khủng khiếp" và là một "cơn ác mộng thực sự", với một số người nói với 9News rằng một người phụ nữ bị say nắng và "bất tỉnh một chút". Một người đàn ông cho biết anh buộc phải quay lại để mang xăng cho những người bạn đã hết vì nhiều xe khác quá nóng và hỏng hóc.

"Đêm tuyệt vời, nhưng đã ba tiếng đồng hồ ngồi trong xe cố gắng rời đi, hàng đợi không di chuyển, không nước, không thức ăn, không nhà vệ sinh, tất cả chúng ta sẽ bị ngất trong xe trước khi hàng đợi này di chuyển", một người viết trên Twitter

“Có kiểm soát giao thông hay cảnh sát nào ở đó không? Con gái chúng tôi nói rằng chúng đã ở trong xe gần như không di chuyển trong bốn giờ. Họ không thể nhìn thấy bất kỳ nhân viên để tìm kiếm thông tin cập nhật. Điều này rất nguy hiểm trong thời tiết nóng”, một người khác cảnh báo.


Câu trả lời ngoài thung lũng

Trong một tuyên bố trên Instagram của họ, những người tổ chức lễ hội Beyond the Valley đã xin lỗi vì sự chậm trễ kéo dài.

Họ cho biết: “Chúng tôi đang gặp phải tình trạng giao thông bị đình trệ khi ra khỏi lễ hội ngày hôm nay do dòng xe ô tô ra khỏi lễ hội cũng như giao thông chung trên các con đường trong ngày lễ.”

"Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự chậm trễ và bất tiện gây ra. Hãy đồng hành cùng chúng tôi với tư cách là nhân viên của chúng tôi hỗ trợ quá trình này.”

Hai người đàn ông nói chuyện với đội tuần tra đường cao tốc và những người đang xếp hàng chờ rời đi.

Người phát ngôn cho biết các nhân viên trên xe đẩy đang "làm nhiệm vụ nhỏ nước vào ô tô" và có "các thùng chứa nước dồi dào" xung quanh địa điểm để mọi người có thể đổ đầy chai của họ.

Họ nói thêm: “Có rất nhiều bóng râm xung quanh địa điểm nếu bạn chọn đợi cho đến khi giao thông giảm bớt cũng như có sẵn các lựa chọn thực phẩm”. "Chúng tôi hiểu quá trình này không hề dễ chịu khi trời nóng. Ưu tiên của chúng tôi là đưa mọi người về nhà an toàn.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/actual-nightmare-aussies-stuck-in-scorching-heat-amid-festival-chaos-215030071.html
Cảnh sát khen ngợi ý thức của người dân ở lễ hội NYE của Sydney

Cảnh sát khen ngợi ý thức của người dân ở lễ hội NYE của Sydney

Người dân Sydney đã đổ xô đến bãi biển vào ngày đầu tiên của năm 2023, trong khi cảnh sát cho biết họ “hài lòng” với hành vi của hầu hết những người vui chơi trong lễ đón giao thừa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất