Con dê 'phong cách, đẹp trai' ở Úc được bán 343 triệu đồng

Con dê 'phong cách, đẹp trai' ở Úc được bán 343 triệu đồng

Ông Andrew Mosely vừa chi 21.000 đô la Úc (343 triệu đồng) để mua con dê tên Marrakesh trong một cuộc bán đấu giá tại thị trấn Cobar, bang New South Wales, Úc.

Trước phiên đấu giá diễn ra ngày 24-11, ông Mosely dự kiến "chỉ" phải chi hơn 12.000 đô la Úc để mua Marrakesh. Điều ông không ngờ đến là ông phải bỏ ra gần gấp đôi là 21.000 đô la Úc để thắng một nhà đấu giá khác cũng quan tâm đến con dê đực này.

Ông Mosely mô tả con dê đắt nhất nước Úc là một con vật "rất có phong cách".

"Nó là một con dê rất có phong cách. Nó có chuyển động tự nhiên và đẹp. Không quá to lớn nhưng nó phát triển sớm với cơ bắp và mỡ bao phủ", ông Mosely nói.

Theo báo Guardian, kỷ lục trước đó thuộc về Brock - con dê được bán hồi tháng 10 vừa qua.

Trước đây, ông Mosely từng có thời gian sở hữu con dê đắt nhất nước Úc khi chi 9.000 đô la Úc để mua dê năm 2020.

Ông Mosely lớn lên ở miền tây bang New South Wales. Ông từng chăn dê hoang và bán chúng với giá 5 đô la Úc/con.

Ông Mosely cho biết sở dĩ Marrakesh có mức giá cao như vậy là do dê giống hoang dã như con vật này đang ngày càng ít đi ở Úc, trong khi nông dân Úc ngày nay chăn nuôi dê chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu về thịt dê.

Ông Mosely cho biết Marrakesh không quá lớn nhưng có sức khỏe và khả năng tạo ra những con dê đời sau chất lượng cao. Đồng thời, Marrakesh có thể chịu được một số điều kiện thời tiết khắc nghiệt của khu vực phía tây New South Wales.

Thu Phương
Link nguồn: https://tuoitre.vn/con-de-phong-cach-dep-trai-o-uc-duoc-ban-343-trieu-dong-20211125150751784.htm?fbclid=IwAR0TapUSPlobMaUAm7XQh38kuEtBT7qXDJwHL70dhwUEnwFeySnNfSyN1Os

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất