"Cơn địa chấn" mới m ang tên Omicron đang càn quét, xuyên thủng các quốc gia với loạt ảnh và con số biết nói

'Cơn địa chấn' mới m ang tên Omicron đang càn quét, xuyên thủng các quốc gia với loạt ảnh và con số biết nói

Biến chủng Omicron đang gây ra nỗi hoang m ang, lo ngại lớn về nguy cơ lây lan nhanh và có thể tạo ra nhiều tác động tiêu cực.

Omicron, biến thể Covid-19 đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, khiến nhiều nước phải liên tục đưa ra lời cảnh báo cho người dân. Biến chủng Omicron lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi hôm 24/11, ngay sau đó siêu biến thể này đã được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác như Bỉ, Đức, Vương Quốc Anh, Italy, Botswana...

Nhiều quốc gia đã có động thái mạnh tay để ngăn chặn tình trạng lây lan nhanh chóng của siêu biến chủng này. Lo sợ trước sự xuất hiện của Omicron, nhiều người ở Nam Phi đang tìm cách rời khỏi đây. Bên cạnh đó, cũng có thêm một loạt nước châu Âu cũng đã ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên như Hà Lan, Đan Mạch.

Dòng người chờ đợi dày đặc để lên chuyến bay của hãng Air France đến Paris tại sân bay OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi hôm 26/11. Sau khi có thông tin về biến chủng mới, rất nhiều người đã nhanh chóng tìm cách rời khỏi Nam Phi.

Du khách ùn ùn đổ về sân bay quốc tế ở thành phố Johannesburg vào ngày 26/11 để có thể lên các chuyến bay cuối cùng rời Nam Phi trước khi các lệnh cấm nhập cảnh có hiệu lực.

Nhiều người kiên nhẫn đứng xếp hàng để lên máy bay tại sân bay Quốc tế OR Tambo ở Johannesburg, Nam Phi vào ngày 26/11.

Bảng điện tử thông báo các chuyến bay bị hủy từ sân bay Quốc tế ở Nam Phi đến Heathrow, London vào hôm 26/11.

Hành khách đang xếp hàng đứng chờ lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại sân bay Johannesburg ở Nam Phi hôm 27/11. Giá chuyến bay từ Nam Phi đến Anh đã tăng gần gấp 3 lần trong vòng 24 tiếng sau khi Anh áp lệnh cấm đi lại từ chiều 26/11.

Trong ảnh, một người phụ nữ đang được lấy mẫu xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay trở về London, Anh.

>Một cơ sở vaccine ngừa Covid-19 ở Gqeberha, Nam Phi. Các quan chức y tế ở châu Phi đã đề xuất rằng việc tăng cường xét nghiệm tại các điểm nhập cảnh hoặc thậm chí tăng thời gian cách ly, sẽ là giải pháp thay thế tốt hơn trong tình hình hiện nay với siêu biến chủng Omicron.

Bỉ là quốc gia châu Âu đầu tiên có ca mắc biến thể Omicron. Đây là người chưa được tiêm chủng trở về từ Ai Cập.

Vào ngày 27/11, Đức, Italy và Czech lần lượt báo cáo các ca nhiễm biến chủng mới Omicron ở những người vừa nhập cảnh vào ba nước này.

Hai ca nhiễm biến chủng Omicron (còn có tên gọi B.1.1.529) lần đầu được ghi nhận qua xét nghiệm ở Australia vào ngày 27/11. Hai người bệnh là hành khách đến thành phố Sydney bằng máy bay của hãng Qatar Airways từ miền Nam châu Phi.

Israel đang tạm thời "đóng cửa" với thế giới để cố gắng ngăn chặn biến thể đáng lo ngại Omicron. Sáng ngày 28/11, Israel xác nhận một ca mắc biến thể mới và 7 ca nghi nhiễm.

Biến chủng Omicron đã xuất hiện ở hầu hết tỉnh của Nam Phi. Với số lượng đột biến cao, chủng virus này đang gây nên mối đe dọa ở cấp độ toàn cầu. Hy vọng về một mùa Giáng sinh ấm áp, đoàn tụ của nhiều quốc gia dường như đã bị dập tắt hoàn toàn.

Những du khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế OR Tambo ở Johannesburg vào ngày 27/11 và họ đang gọi điện thoại để tìm sự trợ giúp.

Ả Rập Xê-út thông báo ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến và đi từ Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Lesotho và Eswatini do lo ngại liên quan đến biến thể Omicron.

Biến chủng virus mới được cho là có mức độ lây nhiễm còn mạnh hơn cả biến chủng Delta. Nam Phi đang tích cực đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người dân.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/con-dia-chan-moi-mang-ten-omicron-dang-can-quet-xuyen-thung-cac-quoc-gia-voi-loat-anh-va-con-so-biet-noi-20211128160057619.chn?fbclid=IwAR1wJq9seu-V-6a8rZ15uUmWm3-wPbs_diNV7hb3BYgf5vS3ZI2JvdaOFew
Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Các doanh nghiệp kêu gọi chính phủ bình tĩnh trước biến thể Omicron

Một nhóm doanh nghiệp lớn đang kêu gọi các chính phủ Australia không hoảng sợ trước sự xuất hiện của một biến thể coronavirus mới và kìm hãm sự phục hồi kinh tế sau đợt đóng cửa nhà nước gần đây.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất