Con đường định cư Australia cho tài năng Việt

Con đường định cư Australia cho tài năng Việt

Visa tài năng toàn cầu - Visa 858 giúp thuận tiện trở thành thường trú nhân cùng gia đình, đây là loại visa Chính phủ Úc ban hành số lượng lớn, xét duyệt trong thời gia ngắn.

Australia (Úc) luôn là một trong những quốc gia hàng đầu được người Việt lựa chọn an cư lạc nghiệp bằng cách tham gia các chương trình thu hút lao động có tay nghề, nhà đầu tư và doanh nhân. Tuy nhiên, từ sau đại dịch Covid-19 và sau ngày 1/7/2021, các chương trình này ngày càng trở nên khó khăn với hàng loạt thay đổi về chính sách.

Mặc dù vậy, tại thời điểm này con đường ngắn nhất để trở thành thường trú nhân cùng cả gia đình chính là Visa tài năng toàn cầu - Visa 858. Đây là loại visa mà Chính phủ Australia ban hành với số lượng chỉ tiêu lớn và thời gian xét duyệt nhanh.

Được giới thiệu chính thức vào ngày 4/11/2019, Chương trình Tài năng Toàn cầu - Global Talent Independent (GTI) có mục đích thu hút và mang đến cơ hội định cư cho những cá nhân trên toàn thế giới có thành tích xuất sắc, có ý tưởng kinh doanh và kỹ năng tiên tiến trong các lĩnh vực mục tiêu. Chính sách này được tạo ra với mong muốn thúc đẩy đổi mới, hỗ trợ tạo việc làm và tạo ra giá trị cho nền kinh tế. Về cơ bản, các đối tượng tham gia visa 858 có thể được chia thành 2 nhóm chính:

- Academia: dành cho người tốt nghiệp Tiến sĩ trong 3 năm trở lại

- Profession: dành cho đối tượng đang công tác trong các lĩnh vực mục tiêu và chứng minh thu nhập đạt chuẩn

Rất nhiều người Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để nộp loại visa này. Các cá nhân từ 18-55 tuổi, được đề cử bởi ít nhất một tổ chức hoặc thường trú nhân hoặc người có quốc tịch Australia làm cùng ngành và có thành tích quốc tế nổi bật thuộc các lĩnh vực mục tiêu… đều có cơ hội, bởi đây đang là loại visa nhận được sự ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Australia.

Hàng năm, Chính phủ thường có sự thay đổi về chính sách đối với các chương trình nhập cư. Trong giai đoạn 2020 - 22, số lượng chỉ tiêu cho dòng visa này là 15.000 suất/năm. Tuy nhiên, đến năm tài chính 2022 - 2023, số lượng chỉ tiêu giảm xuống còn 8.448 suất, tập trung ưu tiên cho các ứng viên hiện ở ngoài Australia. Cũng như các loại visa khác, ứng viên có thể tự nộp hồ sơ hoặc có thể thông qua một cố vấn di trú được cấp phép tại Úc. Vì vậy, đây chính là thời điểm để có thể hiện thực hóa giấc mơ định cư Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/con-duong-dinh-cu-australia-cho-tai-nang-viet-20220812113526836.htm?fbclid=IwAR3Hnm6Pef3pZIaKL6jW2PjFklwkwDmzj4r-lgyotbf41sl75lKyveOQLW0
Hỏa hoạn, lũ lụt và khí hậu có thể quyết định cuộc bầu cử Úc

Hỏa hoạn, lũ lụt và khí hậu có thể quyết định cuộc bầu cử Úc

Hỏa hoạn và lũ lụt tồi tệ nhất từng xảy ra ở Úc thời gian qua đang ảnh hưởng không nhỏ đển cục diện cuộc bầu cử liên bang ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất