Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương từ bỏ thừa kế để đi tu

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương từ bỏ thừa kế để đi tu

Con gái 8 tuổi của "ông trùm" kim cương Ấn Độ đã từ bỏ quyền thừa kế khối tài sản trị giá hàng triệu USD để trở thành nữ tu đạo Jain.

Devanshi Sanghvi, 8 tuổi, là người thừa kế công ty trang sức "Sanghvi and Sons" ở Surat - thành phố cảng phía tây Ấn Độ, được người dân địa phương gọi là thành phố kim cương vì vị trí quan trọng trong thương mại đá quý toàn cầu.

Tuần này, Devanshi đã tham gia một buổi lễ kéo dài 4 ngày để đón nhận vai trò mới. Những hình ảnh cô bé ngồi trên một cỗ xe voi được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông địa phương. Hơn 35.000 tín đồ đã tham dự sự kiện này, tờ National News đưa tin ngày 18/1.

Sau khi đã cạo hết tóc, Devanshi đến một ngôi đền, đổi những bộ quần áo cầu kỳ thông thường lấy một bộ quần áo bằng vải cotton trắng đơn giản.

Theo một nhân chứng tại buổi lễ, Devanshi nổi tiếng trong số các thành viên của cộng đồng tín ngưỡng Jain ở Surat vì sự ngoan đạo của cô bé ngay từ khi còn nhỏ.

Jain là một tôn giáo nhỏ, cổ xưa của Ấn Độ, thường rao giảng về việc phản đối bạo lực, với quy định ăn chay nghiêm ngặt và tình yêu dành cho tất cả loài sinh vật, AFP đưa tin.

“Devanshi chưa bao giờ xem truyền hình, phim ảnh hay đến trung tâm thương mại và nhà hàng”, họ nói, đồng thời cho biết thêm rằng cô bé thường xuyên có mặt tại các buổi lễ ở đền thờ.

Devanshi là một trong những người trẻ nhất thế giới thực hiện nghi lễ "diksha" để từ bỏ của cải vật chất và gia nhập dòng tu Jain.

Theo truyền thông địa phương, cha mẹ của Devanshi cho biết cô rất muốn trở thành một nữ tu. Một số gia đình theo đạo Jain được cho là khuyến khích con gia nhập các dòng tu để nâng cao vị thế xã hội của họ.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtc.vn/con-gai-8-tuoi-cua-ong-trum-kim-cuong-tu-bo-thua-ke-de-di-tu-ar737563.html
Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?

Bên trong cuộc sống của giới siêu giàu: Vì sao nhiều tỷ phú vẫn làm việc nhà?

Giặt quần áo có vẻ đã trở thành công việc bị ghét “quốc dân" của giới siêu giàu khi có tới 92% người được hỏi trả lời rằng sẽ không làm việc đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất