Con gái suýt gặp nạn chỉ vì làm theo yêu cầu quen thuộc từ thiết bị thông minh, bà mẹ lập tức đăng đàn cảnh báo tất cả mọi người

Con gái suýt gặp nạn chỉ vì làm theo yêu cầu quen thuộc từ thiết bị thông minh, bà mẹ lập tức đăng đàn cảnh báo tất cả mọi người

Sau sự việc, đại diện của Am azon đã phải vào cuộc xử lý, khẳng định chắc chắn sẽ khắc phục lỗi sai này của thiết bị Alexa.

Song song với các tiện ích tuyệt vời, sự phát triển công nghệ cũng tồn tại những mối nguy hại vô hình. Có lẽ không ít người trong chúng ta đã quen thuộc với trung tâm điều khiển bằng giọng nói Alexa - trợ thủ đắc lực được yêu thích, giúp biến ngôi nhà bạn thành nhà thông minh một cách dễ dàng.

Mới đây, một sự cố vô cùng nguy hiểm khi sử dụng Alexa đã được chia sẻ bởi một bà mẹ có tên Kristin Livdahl khiến nhiều người phải lưu tâm. Theo lời kể của bà mẹ này, ngày hôm đó, cô và con gái 10 tuổi của mình ở nhà cùng nhau. Vì trời mưa không thể ra ngoài nên cô bé đành chơi với "robot" Alexa, thực hiện các thử thách vui nhộn mà thiết bị thông minh này gợi ý. "Con tôi thực hiện một số bài tập, thử thách thể chất... Trời mưa nên con bé kiếm trò vui để làm", bà mẹ kể lại.

Tuy nhiên, sau đó, Alexa đã đưa cho cô bé một thử thách tìm được trên mạng, khiến cô bé này suýt nữa thì gặp chuyện không may. Cụ thể, Alexa đã tìm được một thử thách hot có tên "Thử thách ổ cắm". Người chơi sẽ cắm bộ sạc điện thoại vào ổ cắm trên tường, nhưng không cắm vào sát và để hở một phần kim loại của chân ổ cắm, tiếp sau đó phải lấy một đồng xu ra, cọ xát vào phần kim loại đó để tạo tia lửa điện. Kết quả là ổ cắm phát ra tia lửa điện, có thể dẫn đến điện giật chết người hoặc hỏa hoạn.

Khi quay trở lại và thấy ổ cắm nhà mình cháy đen, bà mẹ Kristin Livdahl mới bàng hoàng nhận ra sự việc. Suýt chút nữa thì cô con gái 10 tuổi của cô đã gặp nạn chỉ vì một gợi ý "vô tội vạ" của Alexa. Không đợi lâu, cô lập tức chia sẻ trải nghiệm kinh dị của mình lên mạng xã hội để cảnh báo tất cả mọi người.

Thử thách TikTok nghe điên cuồng này từng khá hot tại Mỹ vào năm ngoái, 2020. Ngay sau khi trào lưu này bất ngờ nổi lên, các trường học ở Mỹ đã đưa ra thông báo ngăn cấm đến nhân viên và học sinh sau khi một số tai nạn đáng tiếc xảy ra. "Dòng điện đẩy bộ sạc và đồng xu - lúc này đồng xu là kim loại nóng chảy - sẽ bắn ra ngoài. Nó có thể dễ dàng bắn thẳng vào mắt bạn, gây mù mắt hoặc khiến quần áo bốc cháy", Giám đốc Cứu hỏa Massachusetts Ed Bradley nói.

Một tình huống xấu khác có thể xảy ra chính là hệ thống dây điện âm tường có thể bị làm hỏng và đám cháy có thể lây lan bên trong đó mà không bị phát hiện, gây nguy hiểm cho những người trong nhà.

TikTok hiện đã cấm tìm kiếm và xóa các video liên quan đến thử thách này. Sau khi sự việc được chia sẻ trên Twitter, đại diện Amazon - nơi mẹ con Kristin Livdahl đặt mua thiết bị thông minh Alexa đã chính thức lên tiếng. Chia sẻ với BBC, Amazon tuyên bố họ đã tiến hành cập nhật lại Alexa để ngăn đề xuất những thử thách hoặc các hoạt động nguy hiểm có thể gây hại. Người phát ngôn cho biết: "Niềm tin của khách hàng là đích đến của mọi việc mà chúng tôi làm. Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho người sử dụng. Ngay khi biết lỗi này, chúng tôi đã nhanh chóng hành động để khắc phục".

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/con-gai-suyt-gap-nan-chi-vi-lam-theo-yeu-cau-quen-thuoc-tu-thiet-bi-thong-minh-ba-me-lap-tuc-dang-dan-canh-bao-tat-ca-moi-nguoi-20211229180245517.chn?fbclid=IwAR3mxnpkQ4jtA492Z8ULl8H2rQtRvvx6BdrrTFBkgTDvGGbHh2QqzIcs0uQ
Cảm giác của hành khách trên một chuyến bay gặp nạn: Câu chuyện về vụ tai nạn hàng không kinh hoàng, nhưng cũng kỳ diệu nhất lịch sử nước Mỹ

Cảm giác của hành khách trên một chuyến bay gặp nạn: Câu chuyện về vụ tai nạn hàng không kinh hoàng, nhưng cũng kỳ diệu nhất lịch sử nước Mỹ

19/7/1989, chuyến bay 232 của United Airlines gặp nạn khi hạ cánh. Toàn bộ máy bay vỡ nát, chìm trong lửa, nhưng hơn 2/3 hành khách đã sống sót.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất