Con gái xin 100 nghìn để ăn vặt hàng ngày, đến khi cô bé suýt chế t thì bố mẹ mới ngã ngửa khi biết thứ cô mua

Con gái xin 100 nghìn để ăn vặt hàng ngày, đến khi cô bé suýt chế t thì bố mẹ mới ngã ngửa khi biết thứ cô mua

Cô bé thường xuyên xin tiền bố mẹ để bí mật mua một thứ. Bảy tháng sau, cô bé nhập viện và được chẩn đoán mắc một căn bệnh cực kỳ hiếm gặp.

Cô bé tuổi teen người Úc, Dakota Stephenson vừa rồi đã phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch. Ban đầu, cô gái sốt cao và bị đau lưng, nhưng các bác sĩ đã chẩn đoán cô bị giảm oxi huyết, khi phổi của cô không nhận được đủ lượng không khí để tiến hành hô hấp.

Tuy nhiên, trong thời gian ở viện, một dạng chất lỏng lạ lấp đầy phổi của Dakota, khiến cô bé suýt nữa mất mạng nếu như không kịp phát hiện. Các bác sĩ phải tiến hành lọc máu cho cô bé trong ba ngày, đồng thời sử dụng đến hàng tá chiếc bơm tiêm để hút tới 250ml chất lỏng ứ đọng trong phổi cô bé, được cho là hậu quả của việc sử dụng thuốc lá điện tử trong một thời gian dài.

Đến lúc này, bố mẹ của Dakota mới bàng hoàng phát hiện ra, hóa ra con gái của mình đã bí mật hút thuốc lá điện tử suốt 7 tháng qua.

"Con bé hay xin chúng tôi khoảng 5 đô (khoảng 114.000 đồng) để mua quà vặt hoặc đi ăn McDonald, nhưng ai ngờ nó lại dùng tiền đó để mua thuốc lá điện tử," mẹ của Dakota chua chát nói.

Các loại thuốc lá điện tử mà Dakota mua có giá thành khá rẻ, và có nhiều hương vị khác nhau như nho, dâu,…rất hấp dẫn với những thanh thiếu niên trẻ tuổi. Được biết, cô bé 15 tuổi đã bị bạn bè rủ rê sử dụng, và hút tới 3 lần 1 tuần, cho tới khi phổi cô bé không chịu được và phải nhập viện.

Theo bệnh viện, Dakota đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp có tên EVALI, mới được phát hiện lần đầu vào năm 2019. Đây là một căn bệnh được gây ra bởi việc sử dụng thuốc lá điện tử hoặc vape quá nhiều. Phổi cô bé đã bị tổn thương do chất terahydrocannabinol và vitamin E axetat trong các loại thuốc lá điện tử rẻ tiền.

Mẹ của Dakota đang kêu gọi chính phủ Úc cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử sau trường hợp đáng tiếc của con gái mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/con-gai-xin-100-nghin-de-an-vat-hang-ngay-den-khi-co-be-suyt-chet-thi-bo-me-moi-nga-ngua-khi-biet-thu-co-mua-20211019145658538.chn?fbclid=IwAR2IVCTNA7eP6MBsg0xd3gOgvABjjU0LOU5ZdyWYxsIZFzlniSwJzoYeA_o
Harry 'sốc' trước sự tiếp đón lạnh nhạt của hoàng gia, trở về Mỹ cũng không ngừng dằn vặt, trong khi Meghan có thái độ trái ngược

Harry "sốc" trước sự tiếp đón lạnh nhạt của hoàng gia, trở về Mỹ cũng không ngừng dằn vặt, trong khi Meghan có thái độ trái ngược

Trong khi Harry trở về Mỹ trong tâm trạng không mấy vui vẻ thì Meghan Markle lại có phản ứng hoàn toàn khác so với chồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất