Cơn gió tiền mặt đến với hàng triệu người Úc

Cơn gió tiền mặt đến với hàng triệu người Úc

Hàng triệu người Úc nhận được hỗ trợ của chính phủ sẽ được tăng khoản thanh toán lên tới 50 đô la mỗi hai tuần như một khoản cứu trợ nhỏ cho cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Hơn 5,5 triệu người đang nhận hỗ trợ thu nhập hoặc lương hưu sẽ được tăng khoản thanh toán khi chỉ số hóa có hiệu lực vào ngày 20 tháng 9.

Mức tăng này được bổ sung vào gói chi phí sinh hoạt của chính phủ được công bố trong ngân sách tháng 5, nhằm mục đích thúc đẩy hỗ trợ thu nhập.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết chính phủ liên bang nhận thấy người Úc đang tiếp tục vật lộn với áp lực chi phí sinh hoạt.

Bà Rishworth nói: “Chỉ số hóa là một cơ chế quan trọng để bảo vệ sức mua của các khoản thanh toán an sinh xã hội, đảm bảo chúng theo kịp chi phí sinh hoạt”.

“Lạm phát cao hơn đang được cảm nhận rõ nhất trong gia đình của những người có thu nhập cố định thấp và những khoản thanh toán này là cứu cánh cho nhiều người Úc đang gặp khó khăn.”

Chỉ số hóa liên quan đến việc tăng các khoản thanh toán hoặc tiền lương để duy trì “sức mua” trong bối cảnh lạm phát, vào tháng 6 ở mức 6%.

Việc chỉ số hóa sẽ ảnh hưởng đến một loạt các chương trình thanh toán của chính phủ, bao gồm Người tìm việc, lương hưu hỗ trợ người già và người khuyết tật cũng như cha mẹ đơn thân.

Những khoản thanh toán riêng lẻ cho Người tìm việc là một trong những khoản hưởng lợi lớn nhất từ gói chỉ số hóa, với các khoản thanh toán cơ bản tăng từ 56,10 USD lên 749,20 USD mỗi hai tuần.

Mức tăng này là mức tăng danh nghĩa lớn nhất đối với trợ cấp thất nghiệp chính dành cho người lớn ở Úc, trong đó những người lớn nhận ABSTUDY cũng sẽ nhận được mức tăng.

Những người nhận trợ cấp cha mẹ đơn thân giờ đây sẽ nhận được mức thanh toán cơ bản là $942,40, phản ánh mức tăng $20,30, trong đó những người cũng nhận được Người tìm việc sẽ nhận được mức tăng lớn hơn.

Những người trong độ tuổi, khuyết tật hoặc khoản thanh toán hỗ trợ người chăm sóc cũng sẽ nhận được mức tăng tương ứng từ $32,70 đến $49,50 mỗi hai tuần cho người độc thân và các cặp vợ chồng.

Cựu chiến binh độc thân hưởng lương hưu quân ngũ sẽ nhận được thêm $32,70, trong khi những người khuyết tật sẽ nhận thêm $53 mỗi hai tuần theo chỉ số.

Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Matt Keogh cho biết cộng đồng mong đợi các cựu chiến binh và gia đình họ sẽ được chăm sóc trong thời gian tiếp theo trong lực lượng vũ trang Australia.

Ông nói: “Việc lập chỉ mục các khoản thanh toán này không chỉ giúp các gia đình cựu chiến binh trang trải chi phí sinh hoạt mà một số khoản trợ cấp giáo dục nhất định hai tuần một lần cũng sẽ tăng lên.”

Ông Keogh cho biết mức tăng này sẽ đảm bảo “các gia đình cựu chiến binh được hỗ trợ tốt hơn” khi áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người nhận hỗ trợ thu nhập đang thuê nhà cũng sẽ được tăng mức hỗ trợ tiền thuê nhà của Liên bang lên mức tối đa.

Đối với những người nhận trợ cấp độc thân không có con, mức tối đa sẽ tăng thêm $27,60, trong khi các gia đình có từ một đến hai con có thêm $32,34.

Giới hạn thu nhập đối với người nhận Thẻ Y tế Người cao niên Liên bang sẽ được lập chỉ mục, cũng như một loạt các khoản thanh toán và trợ cấp bổ sung.

Các chương trình dành cho thanh thiếu niên và học tập như Austudy và “Quyền lợi đặc biệt (dưới 22 tuổi)” cũng sẽ được hỗ trợ theo gói hỗ trợ của chính phủ.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cash-windfall-millions-aussies-123000453.html
Australia hỗ trợ Việt Nam hơn 60 triệu USD ứng phó biến đổi khí hậu

Australia hỗ trợ Việt Nam hơn 60 triệu USD ứng phó biến đổi khí hậu

Ngoại trưởng Australia thông báo nước này sẽ hỗ trợ Việt Nam 94 triệu AUD (hơn 60 triệu USD) để ứng phó biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất