Con ơi đừng lấy chồng 'nghèo': Đọc để nhận ra lấy chồng là dựa cả đời, không phải lấy về cho vui

Con ơi đừng lấy chồng 'nghèo': Đọc để nhận ra lấy chồng là dựa cả đời, không phải lấy về cho vui

"Con ạ, chỉ có đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng", bà mẹ gây tranh cãi với lời dạy con.

Bạn yêu say đắm 1 chàng trai và chàng trai ấy cũng nhất quyết muốn cưới bạn làm vợ. Nhưng tương lai "1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng" chỉ mới dệt mộng đã bị tắt phụt vì phụ huynh thì bạn sẽ làm gì?

"Mẹ hỏi cậu ta đã sẵn sàng bước vào hôn nhân chưa mà muốn cưới con gái mẹ. Cậu ta vâng lia lịa. Nhưng đến khi mẹ hỏi cậu ấy chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân thế nào ở cái tuổi 24 non nớt và mức thu nhập chẳng đủ nuôi sống bản thân mình thì cậu ta chỉ hứa 'nhất định con sẽ khiến em hạnh phúc'. Nhưng mà hạnh phúc theo cách nào thì bạn trai con lại quên nói với mẹ!

 

Con gái yêu, ngày xưa thời đôi mươi mẹ cũng từng coi tình yêu là niềm tin cuộc sống như con. Mẹ nghĩ chỉ yêu thôi là đủ để vượt qua tất cả. Và con nhìn đấy, con ra đời trong 1 điều kiện thiếu thốn, cùng chịu cực nhọc với bố mẹ. Nhưng may mắn bố con là người đàn ông có chí.

Ngày cầu hôn mẹ ông ấy đã từng nói rằng: 'Số phận sinh ra anh nghèo không phải lỗi do anh nhưng có 1 gia đình mà vẫn để vợ con nghèo khổ thì anh không phải là thằng đàn ông nữa'. Và ông ấy lên 1 kế hoạch sự nghiệp, miệt mài theo đuổi để có ngày hôm nay.

Mẹ không sợ bạn trai con nghèo, mẹ lại càng không sợ con rể mẹ vật chất thiếu thốn nếu nó yêu con thật sự. Nhưng là đàn ông chân chính phải biết biến tình yêu thành sức mạnh vươn lên, không thể ngờ nghệch mà trông chờ vào 1 cổ tích giữa đời thường được. Đàn ông nghèo gì thì nghèo, không được nghèo ý chí.

Con ạ, chỉ có đàn ông vô dụng mới thấy đàn bà thực dụng".

Lời dạy con của 1 bà mẹ trên mạng xã hội thu hút rất nhiều ý kiến tranh cãi. Người cho rằng cô ấy suy nghĩ quá chủ quan, người lại ủng hộ cách nhìn vấn đề rất thực tế.

Thế mới có những chuyện các cô gái nhẹ dạ trót lỡ mang bầu rồi lên mạng xin tư vấn cách xử lý hậu quả vì không đủ khả năng kinh tế nuôi con. 100% luôn là những bình luận tức sôi máu như: "Đồ mẹ độc ác, cứ đẻ đi rồi cố mà nuôi chứ ai lại giết con như vậy". Vậy đấy, thiên hạ chỉ có khả năng cho bạn những lời khuyên 1 cách cảm tính ở hiện tại, còn tương lai ra sao, vẫn là 1 mình bạn gánh lấy.

 

Quay trở lại với lời dạy của bà mẹ trên, tôi lại nhớ đến 1 câu chuyện. Anh bạn tôi tâm sự, anh ấy mới chia tay cô bạn gái chỉ vì lý do khá tế nhị. Thu nhập của cô người yêu gấp đôi lương của anh. Hơn nữa, gia cảnh 2 nhà cũng khá chênh lệch nhau. Vậy nên anh ấy thiếu tự tin, anh ấy cảm thấy mình nhỏ bé và vô dụng trước bạn gái rồi anh ấy chủ động chia tay.

Anh ấy bất lực nói với tôi: "Khi anh nghĩ đó là sự hi sinh để cô ấy tìm 1 người đàn ông cân xứng, tốt hơn mình thì cô ấy lại cho rằng anh ích kỷ, anh không thật sự yêu cô ấy".

Phải rồi, phụ nữ không gọi đó là hi sinh cao thượng mà là sự hèn nhát. Bởi nếu tình yêu đủ lớn, người đàn ông ấy sẽ cố gắng làm mọi cách để mang đến hạnh phúc cho người phụ nữ của mình, chứ không phải dễ dàng bỏ cuộc để đẩy cô ấy sang 1 phía khác.

Cái đích cuối cùng của tình yêu vẫn là hôn nhân. Và khi chàng trai của bạn chính thức cầu hôn bạn thì có nghĩa, ngoài yêu, anh ấy đã khoác lên mình 1 trọng trách mới, đầy đủ sự trưởng thành của 1 người sắp làm chồng, làm cha.

 

Tôi đã từng nói chuyện với 1 chàng trai có cuộc sống khá bình ổn, là nhân viên làng nhàng chỉ thích an phận, gia đình thuộc dạng trung, 29 tuổi, đã có nhu cầu lấy vợ và thích 1 mái ấm yên ả. Anh ấy bảo, yêu cầu thì cũng đơn giản thôi: "Sau khi kết hôn tôi muốn có 1 cậu con trai. Tôi không cần phụ nữ phải trang điểm nhiều vì nó rất tốn tiền bạc, chỉ cần cô ấy chăm chỉ làm việc nhà 1 chút, biết thu vén gia đình là được".

Ôi, không ngờ 1 người "nghèo ý chí" như anh ta lại có tiêu chuẩn lấy vợ kinh khủng vậy! Sinh con là kết tinh tình yêu của cả vợ và chồng, chứ đâu phải công cụ tìm người kế vị. Trang điểm là để hài lòng chính mình, để phụ nữ xinh đẹp và tự tin hơn khi ra ngoài đường chứ sao lại sợ tốn kém. Vậy nếu 1 ngày các anh nhìn vợ xuề xòa chán ngán đi cặp bồ thì ai là người chịu trách nhiệm đây?

Cuối cùng, chăm sóc gia đình, làm việc nhà là nghĩa vụ và trách nhiệm của cả 2 người. Anh là con trai duy nhất của bố mẹ anh thì tôi cũng là con gái cưng của bố mẹ tôi.

 

Đừng lấy lý do anh ta hiền, anh ta biết quan tâm đến bạn gái, anh ta dịu dàng thì khẳng định anh ta sẽ là người chồng trọn vẹn. Hôn nhân cần nhiều hơn thế. Có thể bây giờ bạn bị thứ tình yêu cuồng nhiệt làm mờ mắt nhưng bước vào gánh nặng cơm áo gạo tiền bạn mới biết, đàn ông là phải cho vợ con cuộc sống đủ đầy chứ không chỉ có cháo ăn cháo, có rau ăn rau.

Gia đình anh ấy có thể nghèo, bản thân anh ấy có thể đang gặp khó khăn trong việc bắt đầu sự nghiệp, nhưng hãy chắc chắn, anh ta phải giàu tinh thần, đủ tham vọng và thừa khí chất. Bởi lấy chồng là kiếm chỗ dựa cả đời, không phải lấy về cho vui, nằm chờ may mắn ập đến.

Kết lại, người mẹ ấy dặn con gái rằng: "Con có thể vì tình yêu mà hi sinh, tạo động lực cho chàng trai con chọn làm chồng. Con có thể tất bật, vất vả gánh nặng gia đình, ăn bữa nay lo bữa mai nhưng nếu nhiều ngày mai nữa con vẫn phải chạy đua với cuộc đời vì người đàn ông ấy thì hãy về với mẹ. Anh ta không đáng để con đánh đổi thanh xuân!".

Theo Afamily
'Bom sex xứ Hàn' tiết lộ cuộc sống không như mơ khi lấy chồng Trung Quốc

'Bom sex xứ Hàn' tiết lộ cuộc sống không như mơ khi lấy chồng Trung Quốc

Choo Ja Hyun - người đẹp được mệnh danh là "Bom sex xứ Hàn" có cuộc trò chuyện thẳng thắn, tiết lộ về cuộc sống vợ chồng trên show truyền hình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất