Con số đáng ngạc nhiên về khối lượng công việc mà người Úc đang làm

Con số đáng ngạc nhiên về khối lượng công việc mà người Úc đang làm

Theo dữ liệu mới, người Úc đã làm việc nhiều giờ hơn trong những tháng trước kỳ Giáng sinh và khi lạm phát tiếp tục tăng.

Số liệu về lực lượng lao động của Cục Thống kê Úc trong tháng 11 cho thấy nhiều người Úc đang làm việc tăng giờ, một xu hướng đã tiếp tục từ tháng 8.

Số giờ người Úc làm việc trong tháng 11 đã tăng lên 1890 triệu trong tháng 11, tăng 4,5% trong 12 tháng.

Những người làm việc bình thường đang phải chịu gánh nặng về số giờ làm việc so với tháng 2 năm 2020, với con số đó hiện cao hơn 5,8% so với trước đại dịch Covid-19.

Những công nhân này hiện đang đảm nhận 23,6 giờ làm việc mỗi tuần sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 21 giờ vào thời điểm cao điểm của đại dịch.

Số lượng người Úc làm công việc bình thường cũng tăng đều đặn kể từ tháng 8 năm 2021, khi nhiều vùng của đất nước bỏ phong tỏa.

Theo dữ liệu từ tháng 9, một số lượng kỷ lục những người đang làm nhiều công việc khi chi phí sinh hoạt bị ảnh hưởng, với gần 900.000 người, cao 6,5% tổng số người lao động, hiện đang làm hai công việc trở lên.

Công nhân kiếm được càng ít, họ càng có nhiều khả năng nhận một công việc khác.

Gần 1/10 những người kiếm được ít hơn 1.000 đô la một tuần trong công việc chính của họ có khả năng tăng thêm 1 giây, so với tỷ lệ chỉ 1/20 đối với những người kiếm được hơn 1.000 đô la một tuần.

Những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giáo dục có nhiều khả năng nhận công việc thứ hai nhất, tiếp theo là nhân viên hành chính và những người trong lĩnh vực nhà ở và bán lẻ.

Việc tăng số giờ làm việc cũng tương ứng với tỷ lệ thất nghiệp thấp lịch sử mà Úc đang trải qua vào lúc này.

Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,5% kể từ tháng 8 và duy trì ở mức dưới 4% trong suốt năm 2022.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/surprising-figure-on-amount-of-work-aussies-are-doing-c-9248590
Cuộc khảo sát cho thấy hàng ngàn người Úc bị mất việc làm

Cuộc khảo sát cho thấy hàng ngàn người Úc bị mất việc làm

Hàng ngàn người Úc đã bị loại khỏi thị trường việc làm và bị mắc kẹt trong tình trạng thất nghiệp trong nhiều năm khi các công việc mới bắt đầu dần biến mất và không còn đáp ứng được nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất