Cơn sốt du lịch Giáng sinh tấn côn g các sân bay

Cơn sốt du lịch Giáng sinh tấn côn g các sân bay

Hàng triệu người sẽ đi qua các sân bay của Úc vào dịp Giáng sinh này, du khách được khuyến khích kiên nhẫn nếu xảy ra chậm trễ.

Đây là lễ Giáng sinh đầu tiên không có bất kỳ hạn chế nào kể từ khi đại dịch bùng phát và người Úc đang tận dụng lợi thế này, với việc du lịch nội địa tăng trở lại hơn 90% so với mức trước đại dịch.

Sân bay Sydney dự kiến đón 2,2 triệu hành khách trong kỳ nghỉ lễ cao điểm từ ngày 12 tháng 12 cho đến Ngày đầu năm mới, với 60 nhân viên bổ sung được bổ sung để giúp thu hút đám đông và giúp đỡ những hành khách ưu tiên.

Sân bay Melbourne đang đón khoảng 100.000 hành khách mỗi ngày trước Giáng sinh, với ngày 24 tháng 12 và ngày Giáng sinh dự kiến sẽ yên tĩnh hơn một chút.

Hành khách có thể bị chậm trễ khi nhận hành lý, với một phát ngôn viên của sân bay giải thích các vấn đề về nhân sự đã ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi.

“Với ít nhân viên hơn, điều đó chỉ tạo ra một thách thức trong việc dỡ máy bay và đưa hành khách đến với hành khách một cách nhanh chóng.”

"Nhưng chúng tôi đã làm việc với tất cả các hãng hàng không và các công ty xử lý mặt đất của họ và họ đang làm việc để xây dựng lại đội ngũ nhân viên của mình."

Giám đốc điều hành sân bay Sydney Geoff Culbert cho biết hồi đầu tháng này, kỳ vọng cho những ngày lễ là "bận rộn nhưng không hỗn loạn".

Ông Culbert nói: “Một số bộ phận của hoạt động vẫn còn yếu và chúng tôi ước tính chúng tôi thiếu khoảng 2000 nhân viên ở nơi chúng tôi cần, nhưng chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo hầu hết hành khách sẽ có trải nghiệm Giáng sinh điển hình trước COVID”.

Hành khách nên làm thủ tục trực tuyến và đến hai giờ trước chuyến bay nội địa và ba giờ trước chuyến bay quốc tế.

Những người đi du lịch mang theo quà Giáng sinh được nhắc nhở để gói chúng trong hành lý ký gửi.

“Yule rất tiếc nếu những món quà được gói hoàn hảo của bạn cần phải được mở ra trong quá trình kiểm tra an ninh nếu bạn mang chúng theo hành lý xách tay,” Sân bay Sydney cho biết trong một tuyên bố.

Sân bay tiếp tục đối mặt với những lời chỉ trích về các vấn đề nhân sự, với Liên đoàn Công nhân Thống nhất cho biết các nhân viên bảo vệ được ký hợp đồng phụ và thiếu kinh nghiệm đang làm chậm quá trình sàng lọc.

Công đoàn cho biết tiền thưởng chuyên cần làm việc trong dịp Giáng sinh đã bị thu hồi và thay thế bằng một suất bánh pudding mận.

Một phát ngôn viên của sân bay cho biết vấn đề này cần được giải quyết bởi công đoàn và công ty an ninh Certis.

“Chúng tôi lưu ý rằng không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động tại sân bay hôm nay hoặc kể từ khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ và 95% hành khách nội địa sẽ qua kiểm tra an ninh trong vòng chưa đầy 10 phút,”

Số lượng khách du lịch ở Melbourne sẽ đạt đỉnh trong năm mới vào ngày 6 tháng Giêng.

Một phát ngôn viên của Sân bay Melbourne cho biết: “Những gì chúng tôi nghĩ là có thể mọi người sẽ ở lại trong dịp Giáng sinh và sau đó có khả năng sẽ đi du lịch sau Giáng sinh và dành vài tuần cuối cùng của kỳ nghỉ lễ để đi chơi.”

"Và bạn cũng sẽ thấy rất nhiều người đến xem giải Úc Mở rộng vào khoảng thời gian đó. Chúng tôi nhận thấy lượng người đến vào tháng Giêng cao hơn so với lượng người rời đi."

Certis Security đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/christmas-travel-rush-slams-airports-005710063.html
Bạn đọc bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm nhân viên sân bay Việt Nam

Bạn đọc bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm nhân viên sân bay Việt Nam

Liên quan đến câu hỏi "vì sao nhân viên sân bay Việt Nam lúc nào 'mặt cũng khó đăm đăm'?", hàng trăm bạn đọc đã nêu ý kiến phản hồi. Không chỉ phản ánh thực tế, nhiều bạn đọc còn bắt mạch, kê toa trị bệnh vô cảm này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất