Con tàu 109 tuổi biến thành rừng cây ngập mặn thu hút du khách

Con tàu 109 tuổi biến thành rừng cây ngập mặn thu hút du khách

Ở bờ phía nam con sông Parram atta thuộc vùng Nội Tây Sydney (Úc), bạn có thể bắt gặp tàn dư của bốn chiếc tàu bị bỏ hoang. Trong số những con tàu cũ này, con tàu SS Ayrfield nổi bật hơn cả.

Được bao phủ bởi một rừng cây đước tươi tốt, con tàu chở hàng 108 tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Ngày nay, đây là điểm thu hút du khách chính của Vịnh Homebush.

Được chế tạo lần đầu tiên vào năm 1911 và được hạ thủy với tên gọi SS Corrimal, con tàu khổng lồ nặng 1.140 tấn này giống như con tàu chở dầu chạy bằng hơi nước. Nó được dùng để phục vụ quân đội Mỹ đóng quân ở khu vực Thái Bình Dương trong Thế chiến II. 60 năm sau, con tàu này nghỉ hưu. Sau đó nó được chuyển đến Vịnh Homebush mãi mãi. Vịnh Homebush đã từng là khu thương mại nhộn nhịp nhưng sau đó bị biến thành bãi chứa tàu hỏng. Những con tàu ấy đã từng được sử dụng để vận chuyển than và vật tư chiến tranh, giờ đây bị bỏ lại trên vịnh, trôi nổi và bị phá hủy dần theo thời gian.

Có một số tàu cũ trong vịnh đã bị hỏng và được tiêu hủy. Tuy nhiên, vẫn còn bốn con tàu trôi nổi đang rỉ sét từng ngày. Bốn tàu này là SS Ayrfield, SS Mortlake Bank, SS Heroic và HMAS Karangi.

Mặc dù cả bốn con tàu đều tuyệt vời, tuy nhiên con tàu Ayrfield hùng vĩ nhất do những tán lá cây mọc lên một cách kỳ diệu từ chính nó. Với một vài nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm, nó trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ. Thật vậy, khi tạo hóa ban cho nó kỳ quan riêng biệt, chắc chắn nó là thứ đẹp nhất trên đời.

Yến Anh
Link nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/con-tau-109-tuoi-bien-thanh-rung-cay-ngap-man-thu-hut-du-khach-574621.html
Dự kiến du lịch Úc sẽ quay trở lại vào năm 2021

Dự kiến du lịch Úc sẽ quay trở lại vào năm 2021

Một manh mối về việc khi nào du lịch quốc tế có thể tiếp tục cho những người Úc đang bị giới hạn trong kỳ nghỉ nội địa đã không được tiết lộ trong bản cập nhật kinh tế được công bố vào Thứ Năm.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất