Cơn thịnh nộ vì bữa tiệc hoang dã trên bãi biển Sydney

Cơn thịnh nộ vì bữa tiệc hoang dã trên bãi biển Sydney

Một ủy viên hội đồng của một trong những bãi biển m ang tính biểu tượng phía đông Sydney đang nổi giận vì bữa tiệc Ngày Giáng sinh trên Bãi biển Bronte khiến điểm đến được đá nh giá cao trở thành rác thải thủy tinh vỡ, rác và chất thải của con người.

Ủy viên Hội đồng Phường Waverley Bondi, Leon Goltsman, cho biết sự kiện tiệc trên bãi biển là “không thể chấp nhận được” và hội đồng cần đưa ra một thông điệp rõ ràng hơn tới khách du lịch cũng như công chúng rằng họ sẽ không chấp nhận hành vi thiếu cân nhắc trong tương lai.

“Về cơ bản, mọi người sẽ đến trước cửa nhà chúng tôi,”

“Thực tế là ở đó vẫn còn kính vỡ, mọi người đang cắt chân, thực tế là mọi người vẫn tổ chức các bữa tiệc bất hợp pháp… thực tế là nếu có ai bị thương hoặc bị thương, chúng tôi thậm chí không thể gọi xe cấp cứu đến cho họ vì đó là tất cả.” bị chặn, điều đó là không thể chấp nhận được.”

Ông Goltsman cho biết hội đồng cần tổ chức các sự kiện dành cho gia đình trong dịp Giáng sinh để giúp các bãi biển không có những bữa tiệc hoang dã.

Ông nói: “Bạn không thể kiểm soát những người tiểu tiện, họ sẽ mang rượu xuống bãi biển.”

“Nhưng nếu chúng tôi điều hành các sự kiện của riêng mình hoặc ít nhất là chúng tôi làm việc với những người chuyên nghiệp và họ có thể hỗ trợ điều hành các sự kiện, thì việc quản lý nó có tác dụng gì, điều đó cho mọi người thấy rằng Bondi (và Bronte) đối với kiểu hành vi này, đã vượt quá giới hạn.”

Ông Goltsman cho biết cư dân Bronte giận dữ đã gọi điện cho ông để phàn nàn.

Hoạt động dọn dẹp bãi biển do người dân chỉ đạo đang diễn ra, trong đó người dân địa phương tham gia dọn dẹp kính vỡ và chất nôn mửa.

Ông Goltsman nói: “Khi bạn đi chân trần xuống bãi biển, khả năng rất cao là bạn sẽ bị đứt chân.”

Hàng chục nghìn người, chủ yếu là khách du lịch, được cho là đã đổ về Bãi biển Bronte vào ngày Giáng sinh hôm thứ Hai, mặc đồ tắm màu đỏ cho sự kiện tiệc bãi biển hàng năm.

Robert Kokolich, cư dân lâu năm sống gần bãi biển, cho biết đám đông đã bất chấp lệnh cấm uống rượu và trở nên hung hãn khi anh cố gắng quay phim họ.

“Đó là điều tồi tệ nhất từ trước đến nay. Nó bị mất kiểm soát. Không có chuyện gì xảy ra ở Bondi, nhưng chắc hẳn mọi người đã đến Bronte… ngay trước cửa nhà tôi”, ông Kokolich nói.

“Bạn cảm thấy nguy hiểm khi ở đó… Điều đó thật tồi tệ. Sáng nay kính vỡ khắp nơi. Bạn bè của chúng tôi có con nhỏ nên chúng tôi nghĩ ‘điều này thật bất công’”.

Ông Kokolich và vợ ông, Vesna, là một trong số những người dân địa phương quay trở lại bãi biển vào sáng Ngày Tặng quà để hỗ trợ nhân viên hội đồng dọn rác vương vãi.

Trong khi bãi biển “bắt đầu trông đẹp hơn” sau vài giờ làm việc, ông Kokolich cho biết người dân địa phương đã phải dọn dẹp mọi thứ từ bãi nôn mửa đến băng vệ sinh.

“Nó tệ đến mức nào, khi nhìn thấy nó, tôi đã nói: ‘Tôi đang di chuyển’. Tôi không muốn trở thành một phần của chuyện này… Trông tệ quá. Nó còn tệ hơn cả một nước thuộc thế giới thứ ba”, ông Kokolich nói.

Một núi rác được nhìn thấy trong công viên. Ảnh chụp bởi: NCA Newswire/ Gaye Gerard

Sự kiện này từ lâu đã trở thành thánh địa của hàng nghìn khách du lịch và du khách ba lô đến Úc để trải nghiệm Giáng sinh mùa hè, nhưng thường thu hút sự phản đối của người dân địa phương.

Đoạn video ghi lại cảnh đám đông, mà ông Koklich cho biết đã khiến ông phải thức đến tận 2 giờ sáng, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng hôm thứ Ba bởi người dân địa phương phẫn nộ trước lượng rác thải “kinh tởm” bị bỏ lại.

Trong số đó, nhân vật truyền hình và người dẫn chương trình Cử nhân Osher Gunserberg, người đã viết trên Tik Tok: “Ôi trời, một mớ hỗn độn đẫm máu mà đoàn làm phim đã để lại”.

“Đáng lẽ phải nhìn thấy rác bỏ lại. Thật kinh tởm”, một người nói. Một người khác nói thêm: “(Họ) đối xử với những bãi biển như thể chúng chẳng có ý nghĩa gì”.

Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng Bronte, người giúp tuần tra bãi biển, cho biết đây là một ngày “thử thách” và hy vọng “mọi người sẽ mang theo rác nếu thùng đầy”.

Một người địa phương thậm chí còn đề nghị đóng cửa bãi biển và nói thêm: “Đây thực sự giống như một cơn ác mộng và sự lộn xộn mà các bạn để lại thật đáng hổ thẹn… hành vi kinh tởm”.

Đối với Paula Masselos, việc đóng cửa bãi biển nổi tiếng là điều không thể bàn cãi sau khi nhân viên hội đồng cho rằng việc này quá khó khăn do quy mô của công viên và nhiều lối vào của nó.

“Chúng tôi đã xem xét những việc như bán vé, và điều đó là không thể về mặt logic. Đó là một công viên lớn, có rất nhiều lối vào. Dù sao thì mọi người cũng sẽ đến thôi,”

“Vì vậy, vấn đề thực sự là cách chúng tôi quản lý đám đông và tốc độ dọn dẹp sau đó. Và đó là những gì chúng tôi đã làm. Chúng tôi đã thảo luận (vấn đề) này trong nhiều năm”.

Bà Masselos cho biết một lượng lớn cảnh sát đã có mặt tại công viên để bắt và tiêu hủy rượu được tiêu thụ bất hợp pháp, đồng thời những người tham dự đang thông báo cho nhau về cuộc trấn áp.

Điều quan trọng là bà Masselos - người mô tả sự kiện này là "Giáng sinh của trẻ mồ côi" - cho biết nhân viên hội đồng thậm chí đã theo dõi mạng xã hội trước bữa tiệc Ngày Giáng sinh.

“Mọi người đều có quyền đến đây, nhưng với điều đó, chúng tôi yêu cầu mọi người làm điều đúng đắn. Với những con số thì việc này luôn khó khăn”

“Đám đông đông đến mức chúng tôi gặp khó khăn khi vào một số không gian này… Tuy nhiên, không có hành vi xấu nào, điều quan trọng là mọi người có thể tận hưởng một ngày”.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hội đồng Waverly cho biết mặc dù nhìn chung họ hài lòng với hành vi hôm thứ Hai nhưng lượng rác thải thật “đáng thất vọng”.

Người phát ngôn cho biết: “Các nhân viên kiểm lâm của chúng tôi đã có mặt tại hiện trường ngày hôm qua, cùng với Cảnh sát, để đảm bảo bãi biển vẫn là môi trường an toàn cho mọi người”.

“Các nhóm Làm sạch và Không gian mở chăm chỉ của chúng tôi đã làm việc đêm qua và hôm nay để dọn sạch lượng rác đáng kể và đáng thất vọng do những người đi biển để lại.”

“Những địa điểm công cộng như Bãi biển Bronte luôn sẵn sàng cho mọi người tận hưởng, vì vậy chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng không gian rộng mở tuyệt đẹp và cộng đồng địa phương của chúng tôi.”

“Chúng tôi yêu cầu du khách mang theo tất cả rác và đồ đạc khi rời đi để mọi người có thể tận hưởng những bãi biển của chúng tôi.”

Những cảnh hoang dã diễn ra sau nhiều sự kiện tương tự tại cùng một địa điểm. Năm ngoái, những bức ảnh gây sốc về bãi cỏ bị vứt bỏ đã được đăng tải lên mạng xã hội, gây phẫn nộ.

Tại một sự kiện tương tự giữa đại dịch, bộ trưởng nhập cư liên bang đe dọa sẽ hủy thị thực của bất kỳ du khách nào bị phát hiện vi phạm các quy tắc của Covid.

Vào tháng 12 năm 2020, khu vực Northern Beaches của Sydney đã thắt chặt các quy định trong kỳ nghỉ lễ và chỉ 100 người được phép ra ngoài trời ngay cả trong Ngày Giáng sinh.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, những người chứng kiến bữa tiệc Giáng sinh trên bãi biển ở Bronte kể về đám đông đang uống rượu, hầu hết đều không đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, sự kiện này không phải không có những người ủng hộ nó. Video về đám đông hôm thứ Hai đã nhanh chóng được tải lên Tik Tok, từ các tài khoản trong nước và quốc tế.

Người dùng Fifihay nói: “Tôi muốn biết ai đã điều phối việc này vì bản ghi nhớ đã được thông qua”.

Một video khác về sự kiện này của người sáng tạo nội dung người Canada Rory Court đã được xem hơn 11.000 lần.

Ông Goltsman cho biết ông lo lắng về những gì sẽ xảy ra trong vài ngày và tuần tới.

“Tôi lo lắng về đêm giao thừa,”

“Mọi người cảm thấy nhàm chán, họ sẽ đi xuống, chỉ cần một vài bongos và nó sẽ thu hút ngày càng nhiều người.”

Cảnh sát NSW đã được liên hệ để đưa ra bình luận.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/disgusting-fury-over-wild-beach-213600983.html
Những cơn bão 'rất nghiêm trọng' đổ bộ Úc kết thúc Giáng sinh

Những cơn bão 'rất nghiêm trọng' đổ bộ Úc kết thúc Giáng sinh

Sydney và các khu vực khác của NSW có nguy cơ hứng chịu những cơn giông bão “rất nghiêm trọng” vào hôm nay khi SES cảnh báo thành phố cũng như các con sông phía Bắc có thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất