Con trai ông Biden yêu cầu chuyển gấp 10 triệu USD, tỷ phú TQ đáp sao?

Con trai ông Biden yêu cầu chuyển gấp 10 triệu USD, tỷ phú TQ đáp sao?

Một số em ail giữa Hunter và Chủ tịch tập đoàn năng lượng Hoa Tín (CEFC China Energy) – Ye Jianming – vừa được tiế t l ộ cho thấy, con trai ông Biden đã yêu cầu tỷ phú dầu khí Trung Quốc chuyển gấp khoản tiền 10 triệu USD cho một dự án đầu tư chung.

“Tôi lấy làm tiếc vì không thể gặp khi ông tới Mỹ trong chiến thắng gần đây. Tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất từ gia đình Biden tới ông”, Hunter viết cho tỷ phú Ye Jianming (Diệp Giản Minh).

Hunter sau đó giới thiệu cho ông Diệp một cộng sự giàu kinh nghiệm và đề nghị cựu Chủ tịch CEFC gửi cho mình 10 triệu USD để cấp vốn cho công ty tên Sinohawk.

Email phản hồi từ ông Diệp cũng được Fox News thu thập.

“Tôi đã yêu cầu cấp dưới là Zang và Dong xúc tiến việc đầu tư và chuyển vốn điều lệ cho SinoHawk”, ông Diệp phản hồi email của Hunter.

“Tôi rất vui khi nhận được email của anh. Thời gian trôi nhanh quá. Đã nhiều tháng kể từ khi chúng ta gặp nhau ở Mỹ. Chúng ta đều là những người bận rộn và ít có thời gian ngồi đàm đạo. Chúng ta đã thỏa thuận và chắc chắn tiền sẽ được gửi đúng lúc”, ông Diệp viết trong email.

“Anh có thể bố trí người để làm việc với Zang và Dong. Tôi đã dặn dò họ rồi. Tôi rất mong được gặp anh trong tương lai và nói thêm về dự án của chúng ta. Nếu cần tôi giúp đỡ điều gì, xin đừng ngại ngần và cứ liên hệ với tôi. Tôi xin gửi lời chào trân trọng gửi tới anh và gia đình”, ông Diệp viết thêm.

Số tiền 10 triệu USD dường như đã không được gửi tới Sinohawk. Công ty này bị giải thể vào tháng 10.2018.

Một báo cáo điều tra từ Ủy ban An ninh Thượng viện Mỹ cho rằng, Hunter có nhiều giao dịch “mờ ám” với tỷ phú họ Diệp cùng một số nhân vật khác ở Trung Quốc.

Theo các nguồn tin Fox News thu thập được, từ ngày 25.6.2017 đến giữa tháng 7.2017, số tiền 10 triệu USD đầu tư cho Sinohawk đã bị trì hoãn nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề thủ tục.

Một nguồn tin từ Bộ Tư pháp nói với Fox News rằng, Hunter đang là “mục tiêu” điều tra của nhiều cơ quan khác nhau. Theo nguồn tin này, việc sử dụng cụm tù “mục tiêu” thay vì “đối tượng” cho thấy “có khả năng cao” là Hunter đã phạm tội.

Trong một vài email ngắn khác, Hunter thường xuyên làm việc với Gongwen Dong. Hunter gọi người này là “sứ giả truyền tin” cho cựu Chủ tịch Diệp.

Tổng thống đắc cử Biden đã nhiều lần phủ nhận việc có liên quan đến các mối làm ăn của con trai. Tuy nhiên, ông Biden cho rằng con trai minh trong sạch.

Vương Nam
Link nguồn: https://danviet.vn/con-trai-ong-biden-yeu-cau-chuyen-gap-10-trieu-usd-ty-phu-tq-dap-sao-502020171219294310.htm
Tiết lộ email con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Tiết lộ email con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden gửi email “với những lời chúc tốt đẹp nhất từ gia đình Biden” và yêu cầu tỉ phú Trung Quốc Diệp Giản minh (Ye Jian Ming), “chuyển gấp 10 triệu USD”, theo nội dung email do đối tác kinh doanh của Hunter tiết lộ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất